Cơ hội việc làm sau khi du học Singapore

Tại Singapore số lao động nước ngoài chiếm hơn 80% trong ngành công nghiệp và xây dựng, hơn 50% trong các ngành dịch vụ. 90% sinh viên Singapore tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp trong vòng 6 tháng, bên cạnh đó là các chính sách thu hút nhân lực của chính phủ giúp tạo điều kiện cho sinh viên có việc làm sau khi du học Singapore.

Singapore chú trọng nguồn nhân lực nước ngoài

Sau khi giành được độc lập, trong vòng 20 năm tiếp theo Singapore từ một quốc đảo nhỏ đã vươn lên trở thành quốc gia có tốc độ tăng trường kinh tế mạnh nhất thế giới. Điểm đặc biệt của Singapore là sự thu hút nguồn nhân lực nước ngoài như một đòn bẩy về nhân khẩu học để bù đắp vào sự thiếu hụt nhân lực lao động bản địa. Với chính sách đó giờ đây Singapore là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất Đông Nam Á và là một trong những nước phát triển nhất châu Á.

Lao động quốc tế chiềm phần lớn tại SingaporeLao động quốc tế chiềm phần lớn tại Singapore

Nếu như các nước khác ngoài chất lượng giáo dục thì còn hấp dẫn du học sinh bằng việc làm thêm có mức lương cao, thì Singapore lại chú trọng đầu tư phát triển về giáo dục con người, hạn chế việc làm thêm. Khi học tập tại Singapore bạn sẽ được tham gia vào các chương trình thực tập, thực hành để nâng cao kiến thức của mình, tạo nền móng tay nghề vững chắc trong tương lai. Không thu hút du học sinh bằng việc làm thêm nhưng nhiều trường tại Singapore luôn cam kết đầu ra cho học sinh có việc làm với mức lương hấp dẫn, điều này lại càng thu hút các bạn học sinh chú trọng việc học tập từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Singapore.

Xem thêm: Ba ngành tốt nhất nên du học Singapore

Các chính sách hỗ trợ việc làm tại Singapore

Lương cho nhân viên làm việc tại Singapore được trả rất hấp dẫn. Chính phủ Singapore khuyến khích việc trả lương cao cho những người có chức vụ cao nhằm tạo động lực làm việc và phòng chống sự tham nhũng. Một sinh viên tốt nghiệp đại học Singapore có thể đi làm với mức lương khởi điểm lên đến 2 500 SGD/tháng.

Sinh viên sẽ có việc làm sau khi tốt nghiệp tại SingaporeSinh viên sẽ có việc làm sau khi tốt nghiệp tại Singapore

Tại Singapore hầu như gần 100% các doanh nghiệp, công ty đến tận các trường để tuyển dụng nhân sự. Vì vậy nhiều trường đại học và cao đẳng tại Singapore cam kết sinh viên sẽ có việc làm sau khi du học Singapore. Chính phủ Singapore sẵn sàng cho sinh viên du học có thể mượn tiền để chi trả học phí nhưng đổi lại sau khi tốt nghiệp các sinh viên này phải ở lại Singapore hoặc làm việc trong công ty Singapore tại nước ngoài làm việc trong tối thiểu 3 năm để trả nợ.

Xem thêm: Hành trang cần chuẩn bị khi du học Singapore

Chính phủ Singapore luôn tạo cơ hội cho các nhân lực nước ngoài được nhập tịch, nhập cư cùng gia đình tại Singapore. Có khi các thủ tục nhập tịch và nhập cư này chỉ được giải quyết trong vài ngày, đây thật sự là một điều tuyệt vời với những ai muốn ở lại Singapore làm việc. Bên cạnh đó các bạn học sinh tại Singapore được rèn luyện ngay các kỹ năng sống và giải quyết công việc rất tốt ngay từ lúc đi học nên nguồn nhân lực tại Singapore được đánh giá rất cao và tỉ lệ tìm được việc làm sau khi du học Singapore gần như là 100%.

Trung tâm tư vấn du học 24h là một trung tâm tư vấn du học uy tín tại TP.HCM với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, cung cấp thông tin cho các bạn về các vấn đề du học và thủ tục, hồ sơ. Mọi chi tiết xin truy cập website: tuvanduhoc24h.com hoặc trực tiếp liên hệ với chúng tôi.

Cơ hội việc làm sau khi du học Singapore
Đánh giá bài viết