Du học Cao đẳng tại Canada – Cơ hội vàng cho các bạn du học sinh 2018

Nhiều bậc phụ huynh vẫn lầm tưởng rằng chỉ có con đường Đại học mới là con đường duy nhất để dẫn đến thành công, tuy nhiên không hẳn là như vậy. Du học Cao đẳng tại Canada hiện đang là cơ hội lớn dành cho nhiều bạn sinh viên. Điều quan trọng không phải là điểm xuất phát của bạn từ đâu mà là điểm kết thúc bạn nhận được bằng cấp nào và giá trị của chúng ra sao? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số điểm nổi bậc của bậc cao đẳng tại Canada:

Cơ hội vàng cho sinh viên khi lựa chọn du học cao đẳng tại Canada

Cơ hội vàng cho sinh viên khi lựa chọn du học cao đẳng tại Canada

Lựa chọn chương trình cao đẳng để miễn chứng minh tài chính và rút ngắn thời gian xét duyệt visa

Theo như thông tin giáo dục thì vào ngày 01/03/2016 Chính phủ Canada cũng hiệp hội các trường Cao đẳng CiCian đã thông qua chương trình Canada Express Study gọi tắt là CES. Các chương trình này đã được áp dụng cho 2 trường đại học và hơn 43 trường Cao đẳng thành viên. Sinh viên tham gia chương trình này sẽ được miễn phí chứng minh tài chính.

Chương trình cao đẳng có nhiều khóa học đa dạng và nhiều sự lựa chọn cho sinh viên

Không giống như cao đẳng ở Việt nam chỉ chú trọng đào tạo chương trình Cao đẳng, tại các chương trình cao đẳng khi du học Canada được coi là một Đại học nhỏ đào tạo nhiều bậc học khác nhau, bao gồm:

  • Tiếng Anh
  • Cao đẳng chuyển tiếp lên Đại học
  • Cao đẳng + Co-op
  • Cử nhân
  • Chứng chỉ sau đại học
  • Chứng chỉ nghề

Tại trường Đại học, sinh viên chỉ có một lựa chọn là học xuyên suốt chương trình đại học ( 4 năm) hoặc Thạc sĩ ( 2 năm) trong khi tại Cao đẳng, nhờ sự linh động trong các khóa học, sinh viên sẽ có nhiều hướng học tập khác nhau. Sinh viên có thể lựa chọn chỉ học cao đẳng và thực tập tại trường hoặc chuyển tiếp lên 2 năm cuối đại học.

Chương trình cao đẳng mang tính thực tế cao

Chương trình cao đẳng mang tính thực tế cao

Chương trình cao đẳng mang tính thực tế cao

Tại các trường Cao đẳng Canada đào tạo đa ngành và chuyên sâu vào từng mảng công việc cụ thể như kinh doanh, công nghệ thông tin, quặng mỏ, môi trường, khách sạn và du học, y tế, nghệ thuật ứng dụng, dịch vụ xã hội,… nhằm đáp ứng được nhu cầu của các đối tượng sinh viên khác nhau, đặc biệt là các sinh viên đã có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

Chọn cao đẳng để tiết kiệm chi phí lên đến 600 triệu cho 2 năm

Học phí cho các chương trình cao đẳng chỉ từ 13.000 – 15.000 CAD/năm, trong khi đó các trường đại học thì trong khoảng 19.000 – 30.000 CAD/năm. Sinh viên có thể chọn học 2 năm cao đẳng sau đó chuyển tiếp lên năm đại học còn lại để tiết kiệm chi phí lên đến 600 triệu cho 2 năm học mà không có bất kì sự phân biệt nào.

Như vậy chúng ta có thể thấy lựa chọn cao đẳng là một trong những lộ trình khi chỉ đầu vào dễ, không cần chứng minh tài chính, rút ngắn thời hạn xét duyệt visa mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại Canada.

Du học Cao đẳng tại Canada – Cơ hội vàng cho các bạn du học sinh 2018
4 (80%) 1 vote