Chương trình Cao đẳng kép và lợi ích khi học Cao đẳng cộng đồng

Hơn 40% học sinh tại Mỹ sau khi tốt nghiệp Phổ thông chọn theo học tập tại các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ. Đây là một chương trình học rất hữu ích khi mà bạn có thể đi làm sau 2 năm học Cao đăng hoặc có cơ hội chuyển tiếp lên Đại học chính quy 4 năm. Đặc biệt chương trình Cao đẳng Kép tại bang Washington giúp bạn vừa có thể lấy bằng Cao đẳng và bằng THPT chỉ trong 2 năm.

Chương trình Cao đẳng Kép tại Cao đẳng cộng đồng

Chương trình Cao đẳng Kép là chương trình học giúp học sinh vừa hoàn thiện các chuóng trình Cao đăng và THPT tại các trường Cao đẳng cộng đồng trong cùng một thời gian.

Lộ trình chương trình Cao đẳng KépLộ trình chương trình Cao đẳng Kép

Đặc điểm của chương trình học này là bên cạnh học các môn của chương trình học Phổ thông bạn sẽ học cả các môn của chương trình Cao đẳng (tương đương với chương trình Đại học đại cương). Vì vậy nếu như bạn bắt đầu chương trình Cao đẳng Kép từ năm 16 tuổi bạn hoàn toàn có thể kết thúc vào năm 18 tuổi và nhận cả 2 bằng THPT và Cao đẳng. Hiện tại chỉ có các trường Cao đẳng cộng đồng tại Washington đang cung cấp chương trình đào tạo này.

Do học kỳ tại các trường Cao đẳng cộng đồng bang Washington được chia theo quý và mỗi quý gồm 3 tháng. Mỗi năm sinh viên học chương trình Cao đẳng Kép sẽ học đến 3 quý, và mỗi quý sẽ hoàn thành từ 12 – 15 tín chỉ/quý. Nhờ chương trình học này mà sau 2 năm bạn có thể hoàn thành chương trình Phổ thông với 30 tín chỉ và Cao đẳng để chuyển tiếp lên Đại học là 60 tín chỉ và điểm đặc biệt nhất của chương trình Cao đẳng Kép này là bạn nhận cùng lúc 2 tấm bằng Cao đẳng và THPT.

Trường Cao đẳng cộng đồng tại MỹBên cạnh lợi ích là thời gian học tập được rút ngắn và nhận được 2 tấm bằng cùng một lúc thì học phí của chương trình Cao đẳng Kép này cũng rất phù hợp với du học sinh Việt Nam khi du học Mỹ. Với mức trung bình từ 18 000 đến 20 000 USD/năm cho cả học phí và các chi phí sinh hoạt là bạn đã có thể có 2 tấm bằng sau 2 năm học chương trình Cao đẳng Kép tại bang Washington.

Lợi ích khi theo học các trường Cao đẳng cộng đồng

Yêu cầu đầu vào thấp: Đây là một lợi thế rất rõ ràng ngay cả khi bạn có thành tích học tập không tốt bạn vẫn có thể vào học tập tại các trường Cao đẳng cộng đồng. Đầu vào của các trường này không yêu cầu về Tiếng Anh cũng như điểm số quá cao, mặc khác nếu bạn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng thì cũng là một ưu thế khi bạn nộp hồ sơ học chương trình Cao đẳng kép vào các trường Cao đẳng cộng đồng.

Học phí thấp: Mức học phí trung bình cho các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ vào khoảng 5 000 – 9 000 USD/năm, trong khi mức học phí cho các trường đại học công lập là 10 000 – 15 000 USD/năm và các trường tư là 25 000 – 30 000 USD/năm. Như vậy học phí tại các trường Cao đẳng cộng đồng chỉ bằng ½ của các trường đại học công lập và bằng ¼ của các trường đại học tư tại Mỹ. Nếu bạn không có đủ học phí vào các chương trình Đại học thì nên chọn các trường Cao đẳng cộng đồng sẽ tiết kiệm được học phí 2 năm học đầu và chỉ phải chịu mức học phí Đại học cho 2 năm học sau.

trường Cao đẳng cộng đồngtrường Cao đẳng cộng đồng

Cơ hội chuyển tiếp Đại học cao: Các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ thường cam kết sẽ cho sinh viên được chuyển tiếp đại học bất kể là sinh viên học chương trình Cao đẳng Kép. Điều này làm hài lòng nhiều bậc phụ huynh vì ai cũng mong muốn con mình sẽ nhận được tấm bằng Đại học hơn là bằng Cao đẳng. Sau khi hoàn thành chương trình 2 năm Cao đẳng sẽ tương đương với 2 năm đầu Đại học và bạn sẽ được chuyển tiếp vào học tập 2 năm cuối của chương trình Cử nhân Đại học 4 năm. Đây là chương trình chuyển tiếp 2+2.

Chương trình thực tập OPT: Sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng Kép hoặc các chương trình học tại Cao đẳng cộng đồng sinh viên sẽ được thực tập 1 năm theo chương trình thực tập OPT. Nêu sinh viên chuyển tiếp lên Đại học thì sẽ có thời gian từ 1 đến 2.5 năm theo tham gia khóa thực tập này. Chương trình thực tập OPT rất hữu ích cho các sinh viên khi xin việc tại các công ty sau này.

Mọi chi tiết về chương trình Cao đẳng Kép và các chương trình đào tạo tại Mỹ các bạn có thể tham khảo thêm bằng cách liên hệ với Trung tâm tư vấn du học 24h của chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho quý vị về các vấn đề du học Mỹ, du học Úc, Anh,… hoàn toàn Miễn Phí.

Chương trình Cao đẳng kép và lợi ích khi học Cao đẳng cộng đồng
4 (80%) 1 vote