Chuẩn bị hành lí trước khi du học Anh

Công việc khó khăn nhất của bạn trước khi lên đường đến Anh là chuẩn bị hành lí trước khi du học Anh. Vì bạn sẽ đến một quốc gia khác, sẽ phải trãi qua một khoản thời gian dài tại nước ngoài nên bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều thứ, đặc biệt là khi bạn lỡ quên một món đồ gì đó thì không thể “về nhà mà lấy” được.

Những thứ nên cho vào hành lí khi đi du học

Áo quần phù hợp với cuộc sống tại Anh của bạn, nếu bạn đi du học vào mùa lạnh thì nên mang nhiều áo ấm một chút, tránh không nên mang những đồ đạc hay quần áo ít mặt và không cần thiết sẽ làm chật vali của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể mua những quần áo thật sự phù hợp với thời tiết và khí hậu tại Anh khi đến Anh vì vậy hãy bỏ những thứ không cần thiết của bạn ở nhà. Những bộ quần áo bạn có thể mang theo khi đi du học Anh như áo ấm, áo len, quần jean, áo mỏng cho mùa thu, hay những ngày nắng nóng tại xứ sở sương mù.

Chuẩn bị hành lí lên đường du học AnhChuẩn bị hành lí lên đường du học Anh

Xem thêm: Bí quyết giảm chi phí du học Anh

Các loại giấy tờ cần mang theo để bạn có thể nhập cảnh khi du học Anh là Hộ chiếu, visa, giấy trúng tuyển Đại học và giấy tờ chứng minh tài chính.

Các vật dụng công nghệ bạn nên mang theo là chiếc laptop, đây là vật dụng hữu ích giúp bạn trong quá trình học tập cũng như để liên hệ với người thân, bạn bè và gia đình. Các vật dụng khác bạn có thể dễ dàng mua tại Anh khi đến đây với giá cả cũng không quá đắt đỏ, vì vậy bạn hãy bỏ bớt những vật dụng không cần thiết ở nhà, không nên nhồi nhét và xách theo lỉnh khỉnh khi đi du học.

Hãy chuẩn bị cho mình một ít tiền địa phương trước khi đi du học để phòng trường hợp bạn sẽ không thể rút được tiền tại nước ngoài. Mang theo một ít tiền địa phương để phòng trường hợp khẩn cấp, chỉ cần khoản từ 200 – 500 bảng để dùng trong những ngày đầu tiên khi đến Anh du học. Sau khi đến Anh bạn có thể mở một tài khoản ngân hàng để tránh sự chênh lệch tỉ giá hoặc phí xử lí ngoại tệ khi ở nước ngoài.

Những thứ không nên mang theo khi đến Anh

Các vật dụng nấu nướng và vệ sinh bạn không nên mang theo khi đến Anh, nhất là khi bạn ở trong khu kí túc xá hay stayhome thì thật sự không cần thiết. Những vật dụng này bạn có hteer tìm mua tại các cửa hàng ở Anh với giá cả khá rẻ. Vì vậy hãy cất hết nồi niêu xoong chảo ở nhà, nếu cần thiết thì bạn chỉ nên mang theo bàn chải đánh răng và khăn tắm cá nhân của mình mà thôi.

Chuẩn bị hành lí khi du học AnhChuẩn bị hành lí khi du học Anh

Ở một số căn nhà cho thuê người ta sẽ có riêng cho mỗi người một nơi nấu nướng và giặt giũ, cũng có thể có nơi sẽ có sẵn cho bạn những vật dụng này bạn nên xem thử xem vật nào có thể dùng được, vật nào nên sắm riêng cho mình để có sự chuẩn bị tốt cho sinh hoạt cá nhân của mình.

Sách vở và các dụng cụ học tập là thứ bạn nên lựa chọn kỹ khi đi du học. Bạn nên tập trung vào việc lựa chọn cho mình những cuốn sách và dụng cụ học tập hỗ trợ việc học của bạn. Các loại sách tiểu thuyết hay sách bạn thường đọc thì bạn không nên mang theo, nó sẽ khá là tốn diện tích nếu như bạn mang theo quá nhiều sách như vậy. Nếu như chưa bắt đầu khóa học bạn sẽ chưa biết được mình cần phải chuẩn bị sách vở như thế nào vì vậy bạn có thể mua sách vở của mình tại Anh, các đồ dùng học tập bạn có thể mua tại các cửa hàng đồ cũ với giá cả không quá đắt đỏ nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Một số kinh nghiệm cho bạn

Hãy kiểm tra kỹ hành lí của mình trước khi đóng vào vali, thông thường các hãng hàng không sẽ giới hạn cân nặng khác nhau về hành lí cho các hành khách vì vậy hãy kiểm tra kĩ lưỡng cân nặng của hành lí nếu không muốn gặp vấn đề tại sân bay.

Ngoài ra những lưu ý khi lên máy bay như không mang theo chất lỏng, vật sắc nhọn hoặc những loại thực phẩm. Bạn cần đọc kĩ các điều khoản của hãng hàng không để tránh những việc phát sinh thêm.

Ở Anh người ta sử dụng loại chân sạc 3 chân vì thế bạn cần mua các đầu nối 3 chân trước khi đến Anh để có cái mà sử dụng.

Chuẩn bị hành lí trước khi du học Anh
4 (80%) 1 vote