Những điều chuẩn bị khi đi du học Canada – Chia sẻ kinh nghiệm

Những điều cần chuẩn bị khi đi du học Canada sẽ là hành trang đầu tiên của các bạn trẻ trước khi bước vào cuộ c hành trình của mình. Học tập tại Canada, chân trời du học mới mở ra cho bạn tại một nơi xứ sở lá phong dành cho bạn. Đến với Canada bạn sẽ có cơ hội trãi nghiệm nhiều điều mới mẻ, học tập và trau dồi bản thân. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp một số kiến thức cần biết để các bạn không phải bỡ ngỡ khi du học tại Canada.

Chuẩn bị thực phẩm ăn uống

Thực phẩm là một trong những điều thiết yếu cần quan tâm khi chuẩn bị đi du học Canada. Chính phủ Canada nghiêm cấm mọi người nhập khẩu thịt đến quốc gia này dưới mọi hình thức nên các bạn cần tránh không nên mang thịt vào Canada để vi phạm điều luật này của chính phủ Canada. Khi qua đến Canada các bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một chỗ ăn uống.

Cân nhắc khi ăn uống tại CanadaCân nhắc khi ăn uống tại Canada

Thức ăn tại Canada bước đầu tiên có thể khó ăn với người Việt Nam, đặc biệt là các món ăn nhanh đối với những bạn mới sang du học Canada. Tuy nhiên với hệ thống thực phẩm phong phú, đa dạng sẽ cho bạn nhiều lựa chọn phù hợp hơn với sở thích của mình. Nếu bạn muốn tìm cho mình một ít hương vị Việt Nam thì có thể tìm đến các quán ăn của người Việt hoặc là các khu phố của người Hoa. Mang theo ít thực phẩm khô của quê hương theo đến xứ bạn cũng là một lựa chọn không tồi.

Các phương tiện đi lại

Các bạn du học sinh mới qua những ngày đầu tiên phương tiện đi lại chính là xe bus và tàu điện ngầm. Nếu các bạn có ID sinh viên thì các bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn về giá cả, một vé tháng tại Edmonton các bạn chỉ trả 24 đồng. Ngoài ra đầy đều là các phương tiện đi lại thoãi mái, an toàn, các bạn có thể đi đến bất cứ đâu trong và ngoài thành phố bằng xe bus, còn tàu điện ngầm thì cũng bị giới hạn bởi một số chỗ nên các bạn cần lưu ý xem trước địa điểm mình đi để chọn phương tiện cho phù hợp nhất.

Sử dụng tiền tệ và thanh toán

Bạn có thể dung tiền mặt để thanh toán tại Canada bằng đơn vị tiền tệ Canada (CAD) , tỉ giá giữa CAD và VNĐ xấp xỉ 1 CAD = 16 800 VNĐ. Tuy vậy ở tại Canada các bạn sẽ ít thấy hình thức thanh toán bằng tiền mặt mà thay vào đó người dân Canada sử dụng hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Các bạn có thể đăng kí thẻ tín dụng để thanh toán được thuận tiện hơn rất nhiều.

Chi tiêu tài chính hợp lí khi du học CanadaChi tiêu tài chính hợp lí khi du học Canada

Hệ thống ngân hàng Canada Trust Bank được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn khi đến Canada vì độ uy tín và những ưu đãi mà hệ thống này mang lại cho các bạn du học sinh là rất lớn.

Những điều chuẩn bị khi đi du học Canada – Chia sẻ kinh nghiệm
Đánh giá bài viết