Chính sách định cư mới tại Australia

Chính sách định cư Úc mới nhất năm 2018, bài viết cung cấp chi tiết những qui định về chính sách định cư mới nhất. Hiện nay, nhiều sinh viên sau khi du học tại Úc đều mong muốn có cơ hội được sống và làm việc ngay tại đất nước. Do đó, nếu muốn định cư tại đất nước này bạn cần phải xem những quy định và yêu cầu trong visa. Nếu các bạn thuộc tầng lớp doanh nhân thì chính quyền địa phương có thể cân nhắc và cho phép bạn định cư tại đây.

Chính sách định cư Úc

Chính sách định cư mới tại Úc

Trong thời gian gần đây, chính phủ Úc đã có những thay đổi mới trong chính sách định cư tại Úc nhằm có thể đảm bảo và cân bằng nhu cầu hoạt động của các hoạt động về mọi mặt kinh tế như giáo dục, y tế, kinh tế,… cụ thể như sau:

Chính sách định cư Úc

  • Visa thuộc loại Ưu tiên ( SVP) không bắt sinh viên phải chứng minh tài chính và có những chứng chỉ IETLTS được mở rộng thêm cho hơn 55 trường Cao đẳng tại Úc nhằm giúp các du học sinh quốc tế có nhiều cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tại Úc. Bên cạnh đó, chính phủ Úc còn tập trung chủ yếu vào chính sách xét duyệt visa du học dành cho các học sinh theo học các trường cao đẳng nâng cao.
  • Du học sinh được phép làm việc thêm trong thời gian học: thời gian làm việc là 20/tuần nếu học chương trình cao đẳng hoặc đại học, làm việc toàn thời gian nếu bạn đang theo học các chương trình thạc sĩ. Sau khi tốt nghiệp , sinh viên có thể ở lại Úc làm việc từ 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp.
Du học sinh được phép làm việc trong thời gian học

Du học sinh được phép làm việc trong thời gian học

  • Những người phụ thuộc của du học sinh chẳng hạn như vợ chồng, con cái cũng được sống, học tập, làm việc tại Úc trong thời gian học của du học sinh. Loại visa của những người đi cùng lại tùy vào loại visa mà du học sinh được xét duyệt.
  • Nếu các bạn đang học chương trình thạc sĩ tại bang Tây Úc, con cái của bạn sẽ được miễn phí toàn bộ học phí của khóa học.
  • Những ngành học được ưu tiên định cư tại Úc: nhóm ngành kinh tế, ngành kỹ sư, ngành công nghệ thông tin, viễn thông, ngành y, ngành luật, ngành giáo dục và công tác xã hội,…

Nếu như các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về du học Úc thì có thể gọi điện thoại liên hệ trực tiếp đến trung tâm tư vấn du học 24h để được tư vấn cũng như giúp các bạn có được định hướng du học tốt trong tương lai.

Chính sách định cư mới tại Australia
4 (80%) 1 vote