Chính sách định cư đơn giản và thu hút sinh viên du học Canada

Canada là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển và được rất nhiều bạn du học sinh mơ ước đến theo học. Tuy nhiên, số lượng sinh viên du học và sinh sống tại Canada thì ngày càng ít hơn bởi hồ sơ xin du học Canada không hề dễ dàng. Vậy đâu là nguyên nhân các em học sinh Việt nam không thể du học được Canada? Chính phủ Canada làm gì để mở cửa và thu hút du học sinh Việt nam đến với đất nước này?

Du học Canada không cần phải chứng minh tài chính – sở hữu visa du học nhanh

 Có thể thấy, nguyên nhân lớn nhất khiến cho hồ sơ du học của học sinh, sinh viên Việt nam bị đánh trượt đó là xuất phát từ vấn đề tài chính. Hầu như các bậc phụ huynh cho con em du học Canada tự túc không phải không đủ tài chính mà vấn đề ở đây chính là việc thể hiện thu nhập hàng tháng qua các giấy tờ cụ thể và có tính pháp lý. Tuy nhiên, mới đây chính phủ Canada đã đưa ra chính sách Canada Express Study ( CES) hoàn toàn mới, với chính sách này du học sinh đi học học Canada không cần phải chứng minh tài chính với các yêu cầu cụ thể như sau:

Du học Canada đơn giản hơn không cần chứng minh tài chính

Du học Canada đơn giản hơn không cần chứng minh tài chính

  • Sinh viên cần đóng phí trước cho năm học phí đầu tiên
  • Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo ( GIC) từ ngân hàng Scotiabank với trị giá hơn 10.000 CAD để chi trả sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.
  • Sinh viên đạt IELTS 5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4.5

Để hưởng chính sách CES, học sinh cần phải đăng ký học tại trường( 36 trường) nằm trong danh sách được ưu tiên không cần phải chứng minh tài chính. Như vậy đối với du học sinh ,việc xin visa Canada trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, chủ yếu là lộ trình học tập của sinh viên cụ thể rõ ràng.

Chính sách định cư thông thoáng và thu hút sinh viên quốc tế

Nhằm thu hút hơn nữa lượng du học sinh quốc tế đến với Canada và xúc tiến nhanh hơn trong quá trình định cư lâu dài tại Canada của du học sinh sau khi tốt nghiệp một cách linh hoạt và hiệu quả. Ở Canada ngoài chính sách định cư của liên bang thì các tỉnh bang vẫn có chính sách định cư riêng nhằm thúc đẩy du học sinh và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào bang của mình, dưới đây là bảng so sánh điều kiện định cư tại các bang và liên bang (CEC).

Bang tại Canadabang2
Đối với mỗi tỉnh bang đều có chính sách định cư riêng nhằm thu hút học sinh và nguồn nhân lực chất lượng tương lai cao. Qúy phụ huynh và các em học sinh nếu chọn đi du học theo chương trình CES nên chọn trường và tìm hiểu chính sách định cư của tỉnh bang đó theo bảng trên hoặc có thể ưu tiên chọn các tỉnh bang mở cửa định cư sau đó tìm chương trình học phù hợp.

Xem thêm: Nên học thạc sỹ ngành gì tại Singapore

Chính sách định cư đơn giản và thu hút sinh viên du học Canada
4 (80%) 1 vote