Chia sẻ kinh nghiệm sống cho sinh viên tại Úc

Kinh nghiệm du học Úc của những bạn du học sinh đi trước sẽ là kiến thức quí báo cho các bạn chuẩn bị du học Úc sau này. Các trường đại học tại Úc bên cạnh việc đầu tư cho chất lượng giáo dục với đội ngũ giáo viên chất lượng, nhiều kinh nghiệm, cở sở vật chất được đảm bảo cho hoạt động dạy và học. Bên cạnh đó các trường còn đẩy mạnh việc chăm lo đến sức khỏe, đời sống của các sinh viên du học Úc. Sau đây Trung tâm tư vấn du học 24h xin chia sẻ kinh nghiệm sống cho sinh viên tại Úc mà bạn Anh Minh (du học sinh trường Sydney) đã tích lũy được trong quá trình du học Úc của mình.

Kinh nghiệm du học Úc và đời sống sinh viên Úc

Các chi phí sinh hoạt

Khi phỏng vấn visa du học Úc các bạn được yêu cầu chứng minh tài chính của gia đình để đảm bảo cho các bạn đủ điều kiện kinh tế khi du học Úc, không phải lo lắng nhiều về cuộc sống và cảm nhận được sự thoãi mái, niềm vui khi du học. Bạn có thể cảm nhận về cuộc sống tại Úc bằng việc đi làm thêm ở ngoài nhưng các điều kiện để đảm bảo chi phí học tập của bạn giúp bạn không bị cuốn vào việc kiếm tiền ở ngoài mà có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc học.

Kinh nghiệm du học úcChi phí sinh hoạt hợp lí tại Úc

Theo quy định từ ngày 1/1/2010 đối với những người đăng kí cấp Visa cho sinh viên du học các thành viên trong gia đình họ phải có các khoản ngân quỹ sau:

  • 18 000 AUD/năm cung cấp cho sinh viên.
  • 6 300 AUD/năm cho bạn đời của sinh viên.
  • 3 600 AUD/năm cho con đầu lòng của sinh viên.
  • 2 700 AUD/năm dành cho những đứa con sau của sinh viên (tùy theo nơi yêu cầu).

Ăn uống tại Úc

Úc là nơi nổi tiếng có nhiều nhà hàng, khách sạn giành được giải thưởng uy tín trên thế giới, và nhận được sự công nhận của quốc tế. Các đầu bếp tại Úc là những đầu bếp giỏi, đề cao sự sáng tạo của món ăn. Vì thế khi đến Úc bạn sẽ không khỏi bị cuốn hút khỏi các món ẩm thực nơi này.

Người dân Úc thường hay đi ăn ngoài và các nhà hàng tại đây cũng có một giá cả rất hợp lí, không chặt chém sinh viên. Giá tiền của các bữa ăn khoảng 5$ tại các địa phương nhỏ và con số đó sẽ nhiều hơn khi bạn vào các nhà hàng và quán ăn lớn. Mình thì ít khi nào ra ngoài ăn một phần vì mình ở nhà có người nấu ăn rất ngon, một phần vì chi phí ăn uống tại các nhà hàng cũng không phù hợp với sinh viên như mình.

Ẩm thực Úc đa dạngẨm thực Úc đa dạng

Khi bạn muốn nấu ăn tại nhà, các bạn cần chuẩn bị cho mình một địa chỉ mua thực phẩm ngon và đảm bảo, cái này các bạn có thể hỏi thăm người bản xứ hay hỏi người chủ nhà mà bạn thuê. Đặc biệt tại Úc vào mùa hè hay tổ chức các buổi tiệc thịt nướng ở ngoài trời, đây là cơ hội để các thành viên gia đình, bạn bè có thể gặp gỡ nhau và hỏi thăm, bạn cũng nên tham gia các buổi tiệc như thế với các bạn để có thêm tình thân, hiểu và đến gần với nhau hơn.

Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn hai vấn đề mà mình tin chắc các bạn khi qua Úc du học sẽ gặp phải. Một số kinh nghiệm sống cho sinh viên tại Úc mình sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn trong bài viết tiếp theo.

Trung tâm tư vấn du học 24h là một trung tâm tư vấn du học uy tín tại TP.HCM với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, cung cấp thông tin cho các bạn về các vấn đề du học và thủ tục, hồ sơ. Mọi chi tiết xin truy cập website: tuvanduhoc24h.com hoặc trực tiếp liên hệ với chúng tôi.

Chia sẻ kinh nghiệm sống cho sinh viên tại Úc
Đánh giá bài viết