Chia sẻ kinh nghiệm sống cho sinh viên tại Úc P2

Kinh nghiệm du học Úc tự túc như thế nào?. Ở phần trước mình đã chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm sống cho sinh viên tại Úc. Ở phần này mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn một số kinh nghiệm sống khác mà mình đã tích lũy được khi du học Úc.

Kinh nghiệm du học Úc tự túc bổ ích

Chi tiêu tài chính

Khi các bạn đi học xa nhà như vậy chắc chắn các bạn sẽ nhận được rất nhiều tiền từ gia đình, vậy có bao giờ bạn thắc mắc mình sẽ phải dùng số tiền này như thế nào cho hiệu quả hay chưa. Khi mới du học mình cũng mắc phải một số sai lầm về tài chính, bị cuốn hút bởi nhiều thứ quá hấp dẫn như các trò chơi, mua sắm, tụ tập bạn bè. Gia đình mình đã rất lo lắng và mình cũng đã bị rơi vào tình trạng túng thiếu một thời gian và phải vật lộn với việc làm thêm để trang trãi chi phí. Từ đó mình rút ra kinh nghiệm quý báu cho bản thân và chia sẻ cho các bạn về chi tiêu tại Úc.

Chi tiêu tài chính hợp lí khi du học úcChi tiêu tài chính hợp lí khi du học úc

Các bạn nên học cách chia tiêu tiết kiệm, biết kiềm chế lại mong muốn của bản thân. Khi bạn cảm thấy không an toàn vì cầm một số tiền lớn trong tay thì bạn có thể tạo một tài khoản ngân hàng tại Úc. Việc tạo tài khoản ngân hàng cho sinh viên quốc tế tại Úc khá dễ dàng, và mình nghĩ đây là việc cần thiết khi bạn vừa đặt chân đến du học tại Úc. Bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu và chứng minh về địa chỉ nơi bạn đang ở là người ta sẽ cấp cho bạn một thể ATM để bạn có thể rút tiền tại hầu hết máy ATM trong thành phố. Ngoài ra các ngân hàng còn có các chính sách giảm phí tài khoản hàng tháng nếu bạn chứng minh được mình là học sinh đại học chính quy của Úc.

Đi làm thêm tại Úc

Như mình đã nói khi mới bước đầu du học Úc mình đã đi làm thêm vì lỡ “vung tay quá trán”. Theo quy định của chính phủ Úc thì nhứng sinh viên được cấp visa sau ngày 26/4/2008 chỉ được làm thêm tối đa 20h trong một tuần nhằm trang trãi các chi phí học tập. Tuy mình không có gia đình hay người thân đi cùng nhưng mình được biết là những ai là người thân của bạn khi du học cũng chỉ được làm việc tối đa 20h/tuần từ khi bạn bắt đầu vào khóa học tại Úc.

Làm thêm tại ÚcLàm thêm tại Úc

Thực tế có nhiều sinh viên khi học tập tại Úc cũng rất khó khăn, vì thế việc làm thêm giúp họ có chi phí trang trãi cho cuộc sống của mình, một số khi đủ điều kiện thì đi làm thêm để học hỏi kinh nghiệm, để tiền tiết kiệm khi về Việt Nam. Theo ý kiến của mình dù các bạn có đủ điều kiện thì cũng nên đi làm việc để trãi nghiệm cuộc sống hoặc thực tập công việc có liên quan đến ngành học của mình để học hỏi, mở mang kiến thức.

Chăm sóc sức khỏe của bản thân

Khi mới qua Úc mình cũng hay bị bệnh, không phải vì mình yếu mà vì chưa quen với môi trường tại đây. Du cho khí hậu tại Úc cũng khá tương đồng với khi hậu tại Việt Nam nhưng bạn cũng đừng nên chủ quan vì điều đó.

kinh nghiệm du học Úc tự túcChăm sóc sức khỏe để học tập tốt hơn

Trước khi đi du học bạn nên tìm mua cho mình các loại thuốc chữa những bệnh thông thường như cảm cúm, sốt, đau đầu, đau bụng,… để phòng việc mới qua bạn không phải đi tìm nơi bán thuốc. Khi bị bệnh bạn có thể yên tâm đến các phòng y tế của trường hoặc bệnh viện để chữa trị vì dịch vụ sức khỏe ở đây rất tốt, mà chi phí cũng không quá cao nếu bạn là sinh viên quốc tế.

Hòa nhập với cuộc sống tại Úc

Sốc văn hóa là điều ta không tránh khỏi khi du học ở bất kì quốc gia nào trên thế giới và Úc cũng không ngoại lệ. Bạn nên trang bị cho mình vốn tiếng Anh thật tốt để có thể giao tiếp với người bản xứ và các bạn học, thầy cô của mình. Người Úc và các bạn du học sinh quốc tế rất thân thiện nên mình tin chắc các bạn sẽ không quá khó để hòa nhập khi bạn chân thành và niềm nở với mọi người.

Trãi nghiệm cuộc sống tuyệt vời tại ÚcTrãi nghiệm cuộc sống tuyệt vời tại Úc

Ngoài ra khi du học Úc các bạn cũng nên tham gia các hoạt động ngoại khóa, cộng đồng tại nơi đây. Đó là cơ hội tốt để bạn tiếp cận với văn hóa và con người tại nơi đây. Tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa giúp bạn có thêm kỹ năng về cuộc sống và đem lại những trãi nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống sinh viên của mình tại Úc.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của mình với các bạn về những kinh nghiệm sống cho sinh viên tại Úc mà mình thấy hữu ích. Hi vọng những chia sẽ của mình sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường du học Úc của mình trong tương lai.

Trung tâm tư vấn du học 24h là một trung tâm tư vấn du học uy tín tại TP.HCM với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, cung cấp thông tin cho các bạn về các vấn đề du học và thủ tục, hồ sơ. Mọi chi tiết xin truy cập website: tuvanduhoc24h.com hoặc trực tiếp liên hệ với chúng tôi.

Chia sẻ kinh nghiệm sống cho sinh viên tại Úc P2
Đánh giá bài viết