Chi phí du học tự túc dành cho các bậc học tại Mỹ

Du học Mỹ là xu hướng du học của rất nhiều bạn Sinh viên Việt Nam, tuy nhiên các bạn lại gặp khó khăn trong việc tìm hiểu học phí, dễ bị mất tiền tại các trung tâm tư vấn không rõ ràng. Bài viết này của Trung tâm tư vấn Du học 24h sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu các chi phí học tập, sinh hoạt, định hướng giúp các bạn có thể nhận học bổng và các khoản hỗ trợ tài chính khác của các trường Đại học tại Mỹ

Thống kê chi phí du học tự túc tại Mỹ 2015

Bảng thống kê dưới đây là bảng ước tính chi phí du học Mỹ tự túc dành cho các bậc học tham khảo từ College Board và từ các chuyên viên tư vấn du học tại Trung tâm tư vấn Du học 24h

Bảng học phí du học tại Mỹ 2015Bảng học phí du học tại Mỹ 2015

Theo College Board các chi phí của Sinh viên bao gồm chi phí Ăn uống + Đi lại được ước tính cho Sinh viên các bậc học năm 2014-2015 như sau:

  • $16,325 (community college)
  • $23,410 (in-state students at a four-year public college)
  • $37,229 (out-of-state students at a four-year public college)
  • $46,272 (private non-profit four-year college)

Chắc chắn bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về các chi phí khi du học tại Mỹ tự túc khi xem qua các thống kê trên. Tuy nhiên không phải bất cứ trường Đại học công lập nào ở Mỹ cũng có mức học phí du học như vậy. Có những trường Công lập danh tiếng tại Mỹ vẫn sở hữu mức học phí tương đương với các trường Tư thục. Điển hình như trường Đại học Công lập Michigan – University ( thuộc bang Michigan-Hoa Kì ), là trường được xếp hạng cao nhất trong số các trường Đại học Công lập tại Hoa Kì theo bảng xếp hạng QA World University Ranking. Trường Michigan – University có mức học phí ước tính năm 2014-2015 là 41,906 USD dành cho học sinh ngoại bang. Trong đó 1,048 USD là tiền sách vở dụng cụ học tập, và 10,246 USD là cho chi phí nhà ở và sinh hoạt.

Cách tính chi phí du học dành cho du học sinh

Việc tính toàn các chi phí học tập du học dành cho các du học sinh ngày nay rất dễ dàng vì hầu hết các trường Đại học ở Mỹ đã cài đặt công cụ tính toán chi phí học tập & các khoàn hỗ trợ tài chính cho sinh viên ngay trên trang web của trường. Việc này sẽ giúp sinh viên dễ dàng tính toán được số tiền mình phải chi trả và thông tin về các khoàn hỗ trợ ( nếu có ) tại Mỹ.

Tính học phí cho Du học sinhTính học phí cho Du học sinh

Xem thêm: Visa du học Mỹ khó hay dễ ?

Cách trang trãi chi phí học tập dành cho Du học sinh

Chính phủ Mỹ rất ưu ái đối với các bạn sinh viên và Du học sinh tại Mỹ. Hằng năm chính phủ Mỹ chi rất nhiều tiền trao học bổng cho Sinh viên và có nhiều chính sách hỗ trợ khác cho Sinh viên, đặc biệt là Du học sinh nước ngoài đến học tập tại Mỹ.

Các trường Đại học danh tiếng ở Mỹ thường thu học phí cao hơn nhưng cũng cung cấp nhiều học bổng hơn cho các bạn Sinh viên. Điển hình như Viện Công nghệ Massachusetts ( MIT) tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kì. Là trường được xếp hạng cao tại Mỹ và cả Quốc tế nhờ các hoạt động nghiên cứu Vật lí, Sinh học, Khoa học,… năm 2014-2015 trường có 90% Sinh viên Đại học, 87% Nghiên cứu sinh được nhận học bổng và hỗ trợ về tài chính.

Học bổng du học tại Mỹ

Ngoài việc được hỗ trợ về tài chính như các Sinh viên bản địa, các Du học sinh nước ngoài còn có thể tìm kiếm nhiều học bổng của các trường Đại học tại Mỹ. Như trường Đại học University of Pennsylvania, hàng năm chi trả ra số tiền khoảng 5 triệu USD để hỗ trợ cho các bạn Du học sinh Quốc tế và các nước láng giềng Mexico, Canada.

Xem thêm: Chi phí học tập sinh hoạt khi đi du học Anh

Nếu quý phụ huynh và các bạn Sinh viên có bất kì thắc mắc gì về Học phí du học tự túc tại Mỹ, cũng như các trường học cụ thể tại Mỹ có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới.

Chi phí du học tự túc dành cho các bậc học tại Mỹ
5 (100%) 2 votes