Chi phí để du học tại Canada có tốn nhiều hay không?

Mỗi lần đi du học nỗi lo lắng đầu tiên của hầu hết tất cả các bạn du học sinh, sinh viên, nhất là các bậc phụ huynh gia đình chính là người phải lo lắng, suy nghĩ đầu tiên và nhiều nhất. Đi du học tất nhiên phải tốn tiền rồi, nhưng vấn đề là mất khoảng bao nhiêu, và nhiều hay không. Mỗi đất nước mỗi mức giá khác nhau. Vậy chi phí để du học tại Canada có tốn nhiều hay không? Đó là một trong những câu hỏi được nhiều bạn đặt ra trước khi chuẩn bị và muốn được đi du học tại Canada.

Xem thêm: Cách tiết kiệm chi phí khi du học tại Anh

Một số điều cần biết về du học tại Canada

Canada là một trong những đất nước xinh đẹp và thân thiện giữa người và người. Nền giáo dục tại Canada là một nền giáo dục tiên tiến đứng hàng đầu với một hệ thống bằng cấp đạt tiêu chuẩn so với quốc tế, được công nhận trên toàn quốc và chi phí để du học tại đây có giá cả hợp lí và không quá nhiều so với các nước khác

những điều cần chú ý khi du học Canada

những điều cần chú ý khi du học Canada.

Khi du học tại Canada bạn phải nộp đơn xin nhập học và các mức phí cho các trường thông thường thì muộn nhất là 5 tuần trước khi các khóa học bắt đầu. Bạn xin visa du học thì cần phải nộp đơn ít nhất 3 tháng trước khi bạn nhập học. Nếu bạn không chú ý để ý kĩ càng về các điều này khi nộp đơn xin nhập học muộn thì đơn của bạn sẽ không còn giá trị và không còn được giải quyết nữa.

Để có thể được nhận vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp tại Canada các bạn phải tốt nghiệp và có bằng phổ thông trung học, đã được cấp chứng chỉ của chương trình học phổ thông. Các bạn phải đạt độ tuổi từ 19 tuổi trở lên. Và đại diện từ các trường sẽ xem xét về hồ sơ của sinh viên quốc tế qua e-mail hay trang hệ thống của trường.

Bên cạnh đó, để có thể theo học các chương trình Cử nhân ở Đại học hay Cao đẳng, bạn cần phải đạt được trình độ tiếng anh nhất định. Đối với sinh viên quốc tế TOEFL phải đạt được 450 điểm, TOEIC 700 điểm, IELTS đạt từ 6.0 – 6.5, nếu không có bạn phải vượt qua được kì thi sát hạch của trường. Các sinh viên chưa đạt được tiếng anh, chưa đáp ứng được điều kiện cần phải đăng kí vào các khóa học tiếng anh ngắn hạn thì mới có thể nhập học.

Chi phí khi du học tại Canada

Chi phí khi du học tại Canada

Khoản đặt cọc là một phần của tổng số học phí khi du học, bạn sẽ trừ vào khi bạn nộp đủ số tiền học phí. Sauk hi được nhận được xét hồ sơ, nhận được thông báo của trường, bạn phải nộp đầy đủ các khoản học phí về ăn ở. Khi nhận được thư mời nhập học bạn có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán tại Canada để xin cấp Visa du học ở Canada.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất chính là học phí tại Canada khi du học tốn từ 13.000 – 32.000 CAD / năm cũng tùy vào trường và ngành bạn chọn để học. Phí sinh hoạt tại đây cũng chỉ từ 8.000 – 12.000 CAD / năm.

Xem thêm: Du học Canada những điều cần lưu ý

Chi phí để du học tại Canada có tốn nhiều hay không?
4 (80%) 1 vote