Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học Úc?

Du học Úc và những điều cần biết trước khi du học Úc. Úc là một quốc gia lớn nên các bạn sẽ rất ít khi được bay thẳng đến địa điểm mình học tập. Ngay tại Việt Nam nếu như các bạn ở tỉnh lẻ có thể bạn sẽ phải bay đến sân bay lớn mới có thể đến được tại Úc.

Du học Úc và những điều cần biết

Hành trình đi đến Úc

Bạn thường sẽ không được đến thẳng địa điểm của Úc, bạn nên biết trước điều này để lên sẵn lộ trình đường đi của mình trước khi lên đường đến Úc sẽ giúp cho bạn có chuyến đi thuận tiện và tiết kiệm nhất.

Chuẩn bị hành lí khi du học ÚcChuẩn bị hành lí khi du học Úc

Có một vài thành phố sẽ có nhiều sân bay nên bạn cần xem đúng địa điểm đến của mình cũng như sân bay để tránh trường hợp rắc rối khi đi nhầm. Ngoài ra một số trường Đại học và Cao đẳng tại Úc có chương trình đón sinh viên du học Úc nên các bạn có thể liên hệ trước với nhà trường để được đón khi đến nơi.

Khi đi đến sân bay hãy nhớ mang lưu địa chỉ nhà hoặc trường mà bạn cần đến để phòng trường hợp bạn không biết đường đi có thể nhờ đến các công cụ dẫn đường như Google Maps, hay nhờ đến dịch vụ taxi.

Chuẩn bị giấy tờ đến Úc

Khi vừa đến hải quan Úc bạn phải xuất trình những giấy tờ cần thiết để chứng minh rằng bạn nhập cảnh hợp pháp. Tất cả mọi người khi đến Úc đều phải điền vào tờ khai IPC và nộp cho nhân viên hải quan.

Sinh viên đến Úc du học cần phải xuất trình thư mời nhập học của nhà trường. Bất kể là bạn học tại bậc học nào cũng cần phải xuất trình một loại thị thực 573 . Nếu bạn là nghiên cứu sinh sau Đại học bạn sẽ được cấp thị thực 574. Lưu ý quan trọng là nếu như không có những loại giấy tờ quan trọng bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào nước Úc. Trong trường hợp có vấn đề liên quan đến thân nhân bạn sẽ phải trãi qua một cuộc phỏng vấn có ghi âm ngay tại sân bay.

Với những lí do trên bạn buộc phải mang theo đầy đủ các loại giấy tờ liên quan trước khi đến Úc. Tuyệt đối không được để giấy tờ trong hành lí ký gửi vì bạn sẽ phải gặp hải quan trước khi được lấy hành lí của mình.

Chuẩn bị trước những rủi ro

Bên cạnh những giấy tờ bạn cần phải mang theo là hộ chiếu, thị thực, giấy nhập học, tờ khai IPC, bạn cần phải chuẩn bị cho mình địa chỉ nhà ở và địa chỉ nhà trường. Trường Đại học là nơi duy nhất bạn có thể “cầu cứu” khi có sự việc bất trắc xảy ra và nhân viên an ninh sẽ gọi điện xác nhận với nhà trường của bạn.

Du học Úc và những điều cần biếtTự tin du học Úc

Một số sinh viên khi đến Úc du học thường bị mắc vào các vấn đề như mất hành lí, mất giấy tờ vì thế bạn không được chủ quan mà phải luôn lưu ý và yêu cầu sự hỗ trợ từ nhân viên sân bay ngay khi có chuyện xảy ra.

Mọi thông tin về du học Úc các bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học 24H để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ của chúng tôi.

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học Úc?
4 (80%) 1 vote