Cách tiêu tiền dành cho các du học sinh

Các bạn du học sinh đi du học bên nước ngoài cũng giống như các bạn sinh viên tại Việt nam ở những vùng nông thôn đi theo học tại thành phố phải sống xa nhà. Cuộc sống xa nhà, phải có rất nhiều chi tiêu mỗi lần hết tiền đều phải gọi về cho phụ huynh. Đối với những bạn sinh viên học tại Việt Nam xa nhà, xa ba mẹ có thể ngửa tay xin tiền một cách dễ dàng.

Xem thêm: Du học ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản

Còn đối với những bạn du học sinh cách xa gia đình, xa ba mẹ tới nửa vòng trái đất phải xin tiền ba mẹ bằng cách nào đây?. Tất cả các du học sinh nơi đây đều phải đắn đo, lo lắng suy nghĩ việc làm sao để có thể đủ tiền chi tiêu cho những việc cần thiết, cho những sinh hoạt hằng ngày, những chi tiêu cho các hoạt động mà mọi việc đều ổn, tiền vẫn còn để chi tiêu. Cách tiêu tiền dành cho các du học sinh đã và đang là vấn đề mà nhiều bạn du học sinh phải lo lắng nhiều nhất.

Cách phân chia tính toán trong việc chi tiêu

Các bạn nên tính toán và biết các tổng tiền chia thời gian ra. Phải biết thắt chặt chi tiêu hàng ngày, cứ ngày nào bạn cũng thực hiện và làm như vậy, lâu dài bạn sẽ để được một khoản tiền lớn.

tiet-kiem

làm thế nào để tiết kiệm tiền khi du học

Biết cách kiếm thêm thu nhập và thoải mái trong việc mở tiệc tùng mời bạn bè đến. Bạn có thể làm bằng cách cứ cuối tuần bạn mở ra một buổi party nho nhỏ, làm đồ nướng, mời bạn bè đến và bán vé vào cổng để có thể kiếm thêm thu nhập. Làm như vậy bạn cũng đã có thể kiếm được khối tiền, vừa được vui chơi, vừa được ăn uống, vừa có tiền.

Bạn nên lên cho mình một lịch trình, một quy định riêng cho bản thân. Ăn chơi có kế hoạch, đầu tư trong phạm vi tài chính cho phép không vượt quá giới hạn. Điều này cần bạn phải có ý chí, sự quyết tâm thì mới có thể làm được. Bạn hãy bắt đầu thực hiện ngay từ bây giờ mới có thể biết được bạn làm được hay không. Khi đi du học bên nước khác bạn cũng nên tìm xin những công việc partime giúp kiếm thêm thu nhập, bạn phải trao dồi thật nhiều kĩ năng cần thiết cho bản thân để giúp bạn có thể dễ dàng được nhận vào làm hơn.

Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền bằng cách bỏ heo

bo-heo

tiết kiệm bằng cách bỏ ống

Nếu bạn muốn mua sắm quần áo, đồ đạc mà lại sợ tốn quá nhiều tiền. Vậy thì bạn hãy săn các đồ, các mặt hàng giá rẻ, xổ, mua sắm online. Muốn đi du lịch bạn cũng có thể đi các loại dịch vụ du lịch giá rẻ, đi những phương tiện giá rẻ giúp tiết kiệm tiền, xem phim miễn phí dành cho sinh viên, sử dụng các loại đồ secondhand. Bạn đừng mặc cảm hay ái ngại khi sửu dụng những loại đồ giá rẻ, mà hãy biết suy nghĩ về cha mẹ và tiết kiệm tiền sử dụng đúng mục đích. Chỉ cần bạn bỏ cái tôi đi, bớt sĩ diện lại, cần cù chịu khó là bạn đã có thể làm được.

Bạn hãy tích cực và biết cách kiểm kê, quản lí tài chính của mình thật tốt. Để có thể tiết kiệm tiền một cách tốt nhất nhé.

Xem thêm: Du học Mỹ: Ngành khoa học kỹ thuật máy tính

Cách tiêu tiền dành cho các du học sinh
4 (80%) 1 vote