Cách tiết kiệm chi phí khi du học tại Anh

Nhiều người cho rằng đi du học sẽ sung sướng, được tận hưởng cuộc sống du học, được đi du lịch, đi chơi tham quan nhiều nơi. Cho rằng những ai đi du học cũng đều con nhà giàu có, nhưng không có nhiều gia đình không có tiền, tài chính khó khăn họ vẫn cố gắng cho con em mình được đi du học. Khi qua đó các bạn sẽ phải tự tìm việc làm thêm, tìm cách tiết kiệm chi phí khi du học tại Anh để có thể bớt gánh nặng cho gia đình, và có đủ tiền trang trải cuộc sống, đảm bảo cho cuộc sống có những cách chi tiêu hợp lí.

Xem thêm: Du học Mỹ và công việc làm thêm có khó khăn gì?

Một số cách có được chi tiêu hợp lí khi du học

Một trong những điều quan trọng trước tiên bạn cần phải làm là tìm ra những gói ưu đãi của các ngân hàng, nhất là các gói dành cho sinh viên quốc tế muốn lập tài khoản tại Anh. Có nhiều ngân hàng họ có quà tặng tặng cho sinh viên, như thẻ đi du lịch bằng tàu miễn phí, thẻ giảm giá NUS, các chương trình giảm giá khi mua bảo hiểm nhà ở và các đồ dùng. Hay các bạn sinh viên có thể tìm đến các gói cho phép xài âm tài khoản để dự trù cho những trường hợp cần thiết cấp bách bất trắc, rủi ro không may xảy ra.

sử dụng thẻ ngân hàng

sử dụng thẻ ngân hàng

Để tiện lợi và hiệu quả cho việc sử dụng thẻ tài khoản bạn nên theo dõi và cập nhập các tài khoản ngân hàng thường xuyên, có thể bạn nên đăng kí các chương trình tài khoản ngân hàng điện tử để theo dõi tình hình tài chính của mình ở khắp mọi nơi. Với chương trình này, bạn sẽ dễ dàng linh động hơn trong việc chuyển khoản, mua sắm online.

Khi du học ở xa nhà như vậy, tất nhiên ai ai cũng có nhu cầu gọi về nhà, về gia đình để nói chuyện, trò chuyện cùng với cha mẹ, ông bà, người thân, bạn bè. Các cước gọi điện thoại cho phép bạn gọi quốc tế, bạn cũng có thể giữ được liên lạc qua internet thông qua các ứng dụng phần mềm Skype, Blackberry Messanger, WhatsApp.

Khi học tập, làm việc tại Anh bạn cũng sẽ được nhận ưu đãi cho các chi phí sinh hoạt, vấn đề thuế. Bạn chọn cách chia một ngôi nhà chung với nhiều bạn sinh viên kahsc khi dụ học tại đây bạn sẽ được miễn đóng thuê. Nhưng bạn chia sẽ nhà cho một người nào khác mà người đó không phải là sinh viên họ sẽ phải chịu mức phí thuế 25 % giảm giá cho mỗi hóa đơn thuế.

làm thêm ngoài giờ

làm thêm ngoài giờ

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên khi du học tại Anh bạn có thể tham gia tìm kiếm xin việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, đối với sinh viên quốc tế bạn có tối đa giờ làm thêm là 10 giờ / tuần trong một năm. Bạn nên tìm việc làm thêm ở những nơi như cửa hàng thức ăn nhanh đôi lúc bạn được ăn miễn phí sẽ tiết kiệm được khoản tiền ăn uống cho mình, của hàng thời trang bạn được mua quần áo với giá rẻ,…

Ngoài ra, điều quan trọng nhất chính là bạn cần phải chi tiêu tiết kiệm, mới có thể để dành tiền được. Bớt mua sắm những thứ không cần thiết lại, tính toán chi tiêu hợp lí cho các bữa ăn đó cũng là cách giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả

Xem thêm: Điều kiện để nhận thẻ xanh của Mỹ

Cách tiết kiệm chi phí khi du học tại Anh
4 (80%) 1 vote