Cách thức tham gia các nhóm nghiên cứu tại Úc

Úc là điểm đến du học thu hút nhiều bạn sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Đây là đất nước có lĩnh vực giáo dục đào tạo tốt, trong đó nổi bật lên hoạt động nghiên cứ được thương mại hóa và thu về một khoản tiền lớn. Vậy làm thế nào để du học sinh có thể tham gia vào các nhóm nghiên cứu tại Úc. Bài viết này sẽ trả lời cho bạn câu hỏi đó.

Tham gia vào các khóa nghiên cứu giúp bạn thành công

Tham gia vào các khóa nghiên cứu giúp bạn thành công

Trong nhiều năm qua, các trường Đại học của Úc đang dần phát triển để tiến tới là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Thứ hạng các trường của Úc tại bảng xếp hạng các trường đại học thế giới đang dần vươn lên những vị trí cao hơn. Để đạt được kết quả này không chỉ có sự nỗ lực phấn đấu của chính phủ mà còn ở bản thân các trường Đại học và tổ chức nghiên cứu của Úc. Và đầu tư vào các lĩnh vực nghiên cứu chính là bước đi đúng đắn của nền giáo dục Úc.

Cách thức tham gia các nhóm nghiên cứu tại Úc là gì?

Các trường đại học tại Úc thường có các nhóm hỗ trợ nghiên cứu được tài trợ bởi các trường Đại học cũng như các nhà tư vấn từ bên ngoài. Tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau và nếu bạn thật sự có năng lực, sự kiên nhẫn trong công việc, bạn có thể tìm được một nhóm nghiêm cứu phù hợp của mình bằng cách cách sau:

  • Tìm hiểu về các nhóm nghiên cứu: Bạn có thể tìm kiếm các giảng viên trong trường bạn theo học trên các trang web của trường bạn đang theo học. Tại đây, bạn cũng sẽ được tìm thấy các ấn phẩm nghiên cứu của họ. Nếu thực sự may mắn bạn đề xuất được những ý tưởng nghiên cứu độc đáo liên quan tới lĩnh vực giảng dạy của họ, bạn có thể sẽ nhận được học bổng do chính các giáo sư này tài trợ cho các bạn.
  • Nếu bạn tìm được các tài liệu hay kết quả nghiên cứu của họ, bạn cũng nên dành thời gian đọc và tìm hiểu về phương pháp viết luận của họ. Thường thì các bạn có thể truy cập miễn phí các trang này thông qua các cổng thông tin của trường bạn theo học, hoặc bạn có thể sử dụng google scholar để tìm kiếm.

 

Cách thức tham gia các khóa học nghiên cứu

Cách thức tham gia các khóa học nghiên cứu

  • Gửi thư, email cho giảng viên mà bạn đọc ấn phẩm của họ hoặc gặp trực tiếp họ để tìm hiểu thông tin. Bạn cũng có thể liên lạc với giáo viên quản lý bạn để hỏi về việc bạn có thể tham gia quá trính nghiên cứu hay không. Gửi email hay nội trực tiếp CV của bạn kèm với lý do tại sao bạn muốn tham gia vào nhóm nghiên cứu của họ.
  • Cũng gần giống như nộp đơn xin việc, bạn cần phải thể hiện được những điểm mạnh của mình cũng như sự yêu thích của mình đối với đề tài nghiên cứu. Hơn nữa, bạn sẽ phải làm những cam kết học tập khác. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tham gia nhóm nghiên cứu trong quá trình học và bạn phải đảm bảo về thời gian học tập và kết quả học tập.
  • Ngoài ra, tại Úc các công ty cũng rất khuyến khích những sinh viên có sự quan tâm đến việc nghiên cứu ngay sau khi ra trường. Tuy nhiên, đối với các công ty, họ quan tâm rất nhiều đến điểm trung bình của bạn cũng như kinh nghiệm của bạn trong việc nghiên cứu chuyên nghiệp.
    Nếu bạn sắp tốt nghiệp, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ từ các chuyên gia tư vấn của các trường Đại học. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích.

 

Cách thức tham gia các nhóm nghiên cứu tại Úc
4 (80%) 1 vote