Cách săn học bổng toàn phần khi du học Mỹ

Có được một suất học bổng toàn phần là niềm mong ước của rất nhiều bạn sinh viên, vì học bổng toàn phần không chỉ giúp đỡ bạn về mặt kinh tế mà còn là động lực tinh thần rất lớn để bạn tiếp tục vững bước hoàn thành ước mơ của mình.

Săn học bổng du học Mỹ

Học bổng toàn phần du học Mỹ không khó săn như bạn nghĩ, để có cho mình được một suất học bổng các bạn phải không ngừng trau dồi và phát triển bản thân, phải có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, gây được ấn tượng tốt với mọi người và các vị giáo sư danh tiếng

Bước chuẩn bị săn học bổng du học Mỹ

Khi quyết định săn học bổng toàn phần bạn phải chủ động tìm hiểu thông tin và tự giải đáp các thắc mắc của mình về các trường đại học, các ngành học được hỗ trợ học bổng toàn phần, điều này bạn có thể lên các trang thông tin, website của nhà trường để tìm hiểu. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu có thể đến Trung tâm tư vấn du học 24h để chúng tôi tư vấn cho bạn.

Học bổng du học Mỹ

Bạn cũng có thể tìm đến đại sứ quán Mỹ để tìm hiểu thông tin, các thông tin ở đại sứ quán rất nhiều và cực kì chính xác.  Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham gia các buổi triển lãm du học để có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia, người đại diện tại các trường đại học bạn muốn đăng kí, tìm hiểu môi trường giáo dục của các trường,…

Sau khi có thông tin bạn cần xác định được năng lực của bạn để xem xét có phù hợp với các tiêu chí của các cơ quan cấp học bổng hay không. Nếu bạn không làm điều đó bạn có thể giảm khả năng nhận học bổng của mình khi nộp hồ sơ vào những học bổng có tiêu chí cao, hoặc khi bạn đăng kí vào học bổng có chỉ tiêu thấp hơn năng lực bạn, bạn có thể nhận được học bổng nhưng không đáp ứng được kì vọng của bạn.

Xem thêm: Chương trình dự bị đại học Mỹ dành cho du học sinh

Các thành tích cần có khi săn học bổng

Để săn được học bổng toàn phần du học Mỹ bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu dưới đây:

Điểm GPA phải đạt 7.0 trở lên. GPA là điểm trung bình học tập tại các trường THPT/ Đại học. Điểm GPA này không phải là điều kiện đủ để bạn có thể nhận được học bổng toàn phần nên hầu hết các tổ chức cấp học bổng chỉ yêu cầu ở mức 7.0 là được. Để đạt được học bổng toàn phần bạn cần cả một quá trình học tập và phấn đấu thực sự xuất sắc, chứ không chỉ dựa vào những con số quyết định thay bạn.

Đạt điểm TOEFL > 79 và IELTS > 7.0 là tiêu chí trung bình của tổ chức cấp học bổng toàn phần, điều này cũng dễ hiểu khi yêu cầu chuẩn tiếng Anh tại Mỹ đối với các học sinh được đánh giá qua các vòng tuyển chọn. Nên bạn cần học tập thật nghiêm túc, đầu tư cho tiếng Anh của mình thật tốt nếu không muốn bị mất học bổng vì Anh văn.

Học bổng toàn phần du học Mỹ

Bạn phải có thành tích trong các hoạt động ngoại khóa tốt, gây được ấn tượng tốt với nhiều người và đặc biệt là các vị giáo sư danh tiếng, bạn thử nghĩ xem nếu 2 người có cùng một thành tích như nhau nhưng một người là mọt sách chỉ biết có học và học, còn lại là người luôn năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa thì ai sẽ là người được chọn để cấp học bổng! Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa cũng rất tốt khi bạn có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu vơi nhiều bạn bè, học tập được nhiều hơn, được thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

Xem thêm: Chi phí học tập tự túc khi du học Mỹ

Trung tâm tư vấn du học 24h với đội ngũ nhân viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, năng động nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn hoàn toàn Miễn phí cho bạn. Nếu còn các thắc mắc bạn có thể tìm hiểu thêm tại website: tuvanduhoc24h.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích.

Cách săn học bổng toàn phần khi du học Mỹ
5 (100%) 2 votes