Cách gia hạn Visa du học Mỹ qua đường bưu điện

Khi bạn đang ở tại Việt Nam và không có điều kiện xin visa du học bạn có thể thực hiện gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện. Để gia hạn visa du học Mỹ bạn cần những gì? Bạn có đáp ứng đủ điều kiện để gia hạn visa du học qua đường bưu điện hay không? Hồ sơ xin gia hạn visa gồm những gì?

Điều kiện gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện

Mỹ công bố chương trình gia hạn visa qua đường bưu điệnMỹ công bố chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện

Để có thể xin gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện bạn phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

 • Bạn là công dân Việt Nam và hiện tại đang ở tại Việt Nam.
 • Bạn không đến Mỹ hay cần dùng hộ chiếu của mình trong 8-10 ngày làm việc tới.
 • Bạn có visa không định cư của Mỹ, trừ visa các loại E, H, L, P và R vẫ còn hạn hoặc đã hết hạn dưới 12 tháng trở lại đây. Visa du học Mỹ của bạn vẫn còn hạn hoặc đã hết hạn trong vòng 24 tháng trở lại đây. Bạn đang xin visa cùng loại với visa không định cư đọc được bằng máy trước đây.
 • Khi nộp hộ chiếu bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.
 • Visa gần đây nhất của bạn là visa vẫn còn đầy đủ hiệu lực. Trong hầu hết mọi trường hợp đây là visa 12 tháng nhập cảnh nhiều lần.
 • Nếu bạn là du học sinh và bạn chưa rời khỏi Mỹ khi nghĩ học từ 5 tháng trở lên ( trừ khi các hoạt động của bạn ở nước ngoài có liên quan đến khóa học ).
 • Bạn không trả lời “CÓ” trong bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS-160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Nếu đáp ứng được các điều kiện trên bạn hoàn toàn có thể xin gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện. Tuy nhiên nếu bạn không đáp ứng được các yêu cầu điều kiện trên thì bạn nên xin đặt một cuộc hẹn phỏng vấn trực tuyến trước cho cuộc phỏng vấn xin visa.

Xem thêm: Sinh viên du học Mỹ có được đi làm thêm ?

Bạn cần nộp những gì khi xin gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện ?

Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau cho hồ sơ xin gia hạn visa du học của mình:

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Mỹ.
 • Visa trước của bạn.
 • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch đã điền đầy đủ thông tin và được nộp trực tuyến.
 • Một ảnh nền trắng, nhìn rõ 2 tai và vừa với kích thước của ảnh hộ chiếu. Lưu ý ảnh phải được chụp trong thời gian 6 tháng trở lại đây.
 • Biên nhận phí xin visa.

Nếu bạn là học sinh và khách trao đổi bạn cần nộp thêm:

 • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019.
 • Bảng điểm trong quá trình học tập của bạn.

Nếu bạn là đương đơn xin visa thuộc diện bảo lãnh bạn cần nộp thêm:

 • Bản gốc ( hoặc bản sao ) mẫu đơn I-97 hoặc I-129.

gia hạn visa du học Mỹ

Lưu ý quan trọng:

 • Thư xác nhận gia hạn visa phải được gửi cùng với hồ sơ gửi qua đường bưu điện của bạn, nếu không việc xin gai hạn visa du học sẽ không được giải quyết.
 • Mang theo hai bản thư xác nhận: một bản bạn gửi cùng hồ sơ qua bưu điện, một bản bạn nộp tại bưu cục EMS/VN.
 • Hộ chiếu của bạn phải tháo bỏ vỏ da hoặc nhựa bên ngoài.

Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ thường gặp

7 bước xin gia hạn visa du học Mỹ

Bước 1: Bạn cần hoàn tất mẫu đơn xin visa không định cư điện tử (DS-160).

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản thanh toán phí xin visa (MRV). Sau khi đăng nhập chọn “Đặt lịch hẹn” và trả lời các câu hỏi để xem có đủ điều kiện xin gia hạn visa du học Mỹ hay không.

Bước 3: Sau khi trả lời các câu hỏi bạn sẽ được nhắc nhở thanh toán phí xin visa. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách giao nhận giấy tờ và bạn cần 3 loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

 • Số hộ chiếu.
 • Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.
 • Số mã vạch từ trang xác nhận DS-160 của bạn ( gồm 10 chữ số ).

Bước 4: Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích cho hành trình và mục đích của chuyến đi. Bạn có thể tham khảo thêm tại trang các loại visa để tìm chính xác loại visa của mình và chuẩn bị thêm các loại giấy tờ bổ sung cho từng loại visa.

Bước 5: Khi bạn đưa phong bì đến Bưu điện bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán hoặc mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi. Để xem địa điểm nộp hồ sơ Drop-box tại các chi nhánh của Bưu chính Việt Nam.

Bước 6: Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán Mỹ.

Bước 7: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu yêu cầu xin visa của bạn thành công, hộ chiếu gửi về sẽ bao gồm visa.

Trên đây là các loại giấy tờ, điều kiện và các bước để bạn xin gia hạn visa du học Mỹ. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin bằng các liên hệ với Trung tâm tư vấn du học 24h, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn du học Mỹ và các nước khác miễn phí cho bạn, cung cấp cho các bạn những thông tin và chính sách mới nhất về du học Mỹ được cập nhật mới mỗi ngày.

Cách gia hạn Visa du học Mỹ qua đường bưu điện
Đánh giá bài viết