Cách chọn trường phù hợp khi du học tại Úc

Kinh nghiệm chọn trường du học Úc mới nhất. Hầu hết đối với các bạn trẻ đang và sẽ có ý định du học Úc thì việc chọn trường là công việc quan trọng hàng đầu cần thực hiện. Có nhiều bạn đi học rồi mới hối tiếc về sự lựa chọn của mình,những việc chuyển đổi trường học tại Úc không phải là một vấn đề đơn giản. Chính vì thế nhiều phụ huynh và học sinh phải cẩn trọng trong việc lựa chọn trường học khi du học.

Làm sao để có thể chọn được một trường học phù hợp, đúng với ước mơ và nguyện vọng của mình nhưng cũng phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình? Và làm sao để có thể học được ngôi trường uy tín, chất lượng đào tạo cao mà chi phí không quá cao?
Đây cũng chính là câu hỏi của tất cả các bạn trong khi chọn trường. Tùy từng đối tượng khác nhau mà có các trường đại học phù hợp khác nhau. Bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn tiêu chí chọn trường đại học khi đi du học Úc.

Kinh nghiệm chọn trường du học Úc

Chọn trường thế mạnh chuyên ngành theo mình học

Theo thống kê, ở Úc có tất cả 39 trường Đại Học, trong số đó có 37 trường công lập và 2 trường tư thục lớn. Trong đó, có 8 trường được xếp vào danh sách các trường nổi tiếng tại Úc, còn được gọi là nhóm G – 8. Nhiều trường trong số này được xếp vào danh sách 300 trường Đại học nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, bạn không nên chọn chú trọng đến xếp hạng thứ bậc của các trường mà hãy tìm hiểu kỹ thế mạnh của mỗi trường dựa trên chuyên ngành mà mình theo học.

Chọn trường du học Úc theo thế mạnh

Chọn trường du học Úc theo thế mạnh

Ví dụ, ở tiểu bang New South Wales, Đại học khoa học Công nghệ đây là những trường nổi tiếng về chuyên ngành máy tính. Trong khi đó trường đại học Maquaire lại khá mạnh về chuyên ngành thương mại và kinh doanh. Đại học Sydney vốn nổi tiếng về đào tạo Luật.

Chọn trường học theo điều kiện tài chính của gia đình

Như các bạn thấy, tài chính luôn là vấn đề quan tâm số 1 khi các bạn có kế hoạch du học. Bạn nên chọn trường học phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình để có thể đảm bảo đầy đủ cho quá trình du học của mình được đảm bảo xuyên suốt.

Kinh nghiệm chọn trường du học Úc

Chọn trường học theo điều kiện tài chính

Đây là một trong số các trường đại học uy tín chất lượng nhưng có chi phí thấp như học viện kinh doanh và công nghệ Kent, Học viện Hoilmes, Đại học James Cook Bribane, Đại học Ballarat, Đại học Victoria,…

Việc lựa chọn kỹ lưỡng các trường học phù hợp với bản thân, ngành nghề của mình sẽ luôn mang đến kết quả tốt nhất cho quá trình xin Visa của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn trường và ngành học như thế nào phù hợp với bản thân thì hãy đến với chúng tôi – trung tâm tư vấn du học 24h đảm bảo sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất của bạn.

Cách chọn trường phù hợp khi du học tại Úc
4 (80%) 1 vote