Các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Cao đẳng cộng đồng là một chương trình học tập phổ biến tại Mỹ, rất nhiều cử nhân của Mỹ đã học chương trình Cao đẳng cộng đồng. Đặc biệt với chương trình lấy bằng Kép tại bang Washington, các sinh viên có thể vừa lấy bằng THPT vừa lấy bằng Cao đẳng chỉ trong vòng 2 năm.

Đặc điểm của các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Cao đẳng cộng đồng là một hệ thống giáo dục 2 năm tại Mỹ. Đây là một chương trình học phổ biến sau khi bạn đã hoàn thành chương trình Trung học. Cao đẳng cộng đồng cung cấp nhiều chương trình học khác nhau cho học sinh nhưng chủ yếu các chương trinh xoáy sâu và việc đào tạo sinh viên làm việc nhiều hơn là học lý thuyết từ các chương trình học thuật. Sau khi hoàn thành khóa học các sinh viên sẽ có thể làm các công việc như lính cứu hỏa, kỹ sư sinh học,… Hoặc bạn còn có một sự lựa chọn khác là tiếp tục chuyển lên chương trình học năm 2 của các trường đại học để lấy được bằng cử nhân như sự lựa chọn của nhiều người đã làm.

cao đẳng cộng đồng MỹTrường cao đẳng cộng đồng mỹ

Xem thêm: 10 câu hỏi về gia hạn Visa du học Mỹ thường gặp

Hiện nay có rất nhiều học sinh sau khi hoàn thành chương trình phổ thông lựa chọn các trường cao đẳng cộng đồng. Theo thống kê có khoảng hơn 40% học sinh sau khi tốt nghiệp phổ thông chọn theo Cao đẳng cộng đồng. Ngoài ra các nhân viên đã nghĩ hưu, hoặc người đang đi làm đều có thể tham gia theo học các chương trình Cao đẳng cộng đồng này.

Sự khác biệt của các trường Cao đẳng cộng đồng

Các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ được gọi là Community College, khác với hầu hết các trường Cao đẳng (College) có những chương trình đào tạo như Đại học. Chương trình học tập của Cao đẳng cộng đồng tại mỗi bang sẽ do Chính quyền của từng bang quy định vì vậy có sự đa dạng rất lớn về chương trình đào tạo và hầu hết các ngành đào tạo này đều phù hợp với điều kiện của từng bang đó.

trường cao đẳng cộng đồng mỹ

Các trường Cao đẳng cộng đồng không cung cấp cho sinh viên nhiều khóa học về học thuật hay lý thuyết quá nhiều, chủ yếu trong chương trình này các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện kỹ năng làm việc, đáp ứng được các yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Hầu hêt sinh viên sau khi ra trường có thể đi làm ngay tại các công ty, các xưởng nghề,…Nếu bạn học xong chương trình Cao đẳng cộng đồng bạn sẽ được cấp các chứng chỉ (Certificates) hoặc bằng Cao đẳng (Associate Degrees) và sau đó được phép liên thông lên chương trình đại học 4 năm.

Các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ tuyển đầu vào rất dễ, không yêu cầu cao về học thức nên phù hợp với hầu hết mọi đối tượng. Các trường sẽ xét điểm THPT của học sinh, nếu các học sinh không có thành tích học tập xuất sắc có thể dựa vào việc tham gia các họạt động cộng đồng. Các trường yêu cầu đầu vào cũng không cần phải giỏi tiếng Anh hay là SAT. Đây là cơ hội tốt cho các bạn muốn du học Mỹ bậc Đại học mà có lực học kém.

Mọi thông tin về du học Mỹ các bạn có thể liên hệ với Trung tân tư vấn du học 24h của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp sớm nhất mọi thông tin cho quý khách.

Các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ
Đánh giá bài viết