Các loại visa du học Mỹ và điều kiện xin visa

Các bạn học sinh, sinh viên có dự định đi du học nước ngoài thì ngoài việc xin được trường học hay chuẩn bị hành trang lên đường thì thị thực visa được coi như là chìa khóa quan trọng hàng đầu, trong đó visa du học Mỹ có lẽ là một trong những visa khó xin nhất với điều kiện vô cùng chặt chẽ. Ở bài viết này tư vấn du học Mỹ của trung tâm tư vấn du học 24h xin được chia sẻ các loại visa du học Mỹ thông dụng nhất nhất cho quý phụ huynh cùng với các bạn học sinh, sinh viên tham khảo.

Các loại visa dành cho du học sinh Mỹ

Các loại visa dành cho du học sinh Mỹ bao gồm visa F1-F1, Visa M1-M2, Visa J1-J2.

Các loại visa dành cho du học sinh Mỹ

Các loại visa dành cho du học sinh Mỹ

 • Visa du học Mỹ F1 hoặc M1: Là những visa dành cho du học sinh tham gia các khóa học toàn thời gian và dài hạn. Và để cấp visa này học sinh cần phải được cấp I-20 đây chính là thư mời học khóa học toàn thời gian.
 • Visa du học Mỹ F2 hoặc M2: Là visa dành cho vợ/ chồng/con của những học sinh mang visa F1 hoặc M1.
 • Visa du học Mỹ J1: Là loại visa dành cho các du học sinh theo học các chương trình giao lưu văn hóa, trao đổi học vấn, đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy hoặc làm việc với hình thức Au Pair được phê hoặc làm việc tầm thời. Để được cấp visa này thì các bạn du học sinh sẽ được các trường đại học tại Mỹ cấp cho mẫu DS-2019 ( thư mời xác nhận việc bạn sẽ học hay làm tại đơn vị nào).

1. Tổng quan về visa du học Mỹ F1

Visa loại “ F” dành cho các chương trình học chính quy, visa du học Mỹ F1 được cấp cho các bạn sinh viên có nhu cầu theo học các chương trình học chính quy.

Các sinh viên được cấp visa f1 phải duy trì thời lượng khóa học tối thiểu cho các chương trình học toàn phần. Đồng thời, visa F1 này cũng cho phép các bạn sinh viên có cơ hội được làm thêm trong phạm vi cho phép của nhà trường và thời gian làm việc không quá 20h/tuần. Mặc khác, đối với visa F1 các bạn du học sinh bắt buộc phải hoàn thành tối thiểu các môn học bắt buộc để có thể trở thành sinh viên chính qui. Và những người được cấp loại visa F1 phải chứng minh rằng họ có đủ khả năng chi trả tất cả các chi phí trong những năm học ở Mỹ.

Điều kiện xin visa du học Mỹ F1

 • Điều kiện để được cấp visa F1 thì người nộp đơn phải đăng ký một chương trình học hoặc khóa học tiếng Anh toàn thời gian tại các trường được chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế.
 • Người nộp đơn phải chứng minh có đủ ngân sách để có thể chi trả toàn bộ chi phí ăn ở, học tập tại Mỹ và dự định trở về nước sau khi hoàn thành xong chương trình học.
Visa F1 dành cho du học sinh Mỹ học toàn thời gian

Visa F1 dành cho du học sinh Mỹ học toàn thời gian

2. Tổng quan về visa du học Mỹ M1

 Loại visa M1 được cấp cho những du học sinh có nhu cầu tham dự các chương trình học nghề, không chính quy. Và những người được cấp visa M1 cho các chương trình học nghề và chương trình chuyên môn không được phép làm việc trong quá trình học.

Điều kiện xin visa du học Mỹ M1:

Phải chứng minh tài chính đầy đủ để chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại Mỹ, Mặc khác hệ thống visa du học Mỹ khá là rắc rối và phức tạp để bạn có thể xác định vì vậy các bạn nên gặp gỡ trao đổi với trung tâm nhập cư ở nước sở tại để có nhiều thông tin chi tiết và cụ thể hơn về các loại visa dành cho sinh viên quốc tế.

3. Tổng quan về visa du học Mỹ J1:

Là loại visa J1 được cấp cho những học sinh, sinh viên có nhu cầu theo học các khóa học thực hành mà không hiện hành ở nước sở tại để hoàn tất các chương trình học của họ. Các sinh viên, học sinh được cấp Visa J1 được phép làm thêm giờ giống như các bạn được cấp visa F1 cùng với giới hạn tương tự.

Điều kiện xin visa du học Mỹ J1: tương tự như visa M1

Một số điều cần lưu ý chung khi xin visa du học Mỹ:

 • Bạn phải trả phí xin học và sẽ không được hoàn trả lại dù bạn đậu visa hay không đậu
 • Hộ chiếu có giá trị tại Hoa Kỳ và có hiệu lực ít nhất là 6 tháng ngoài thời gian dự kiến tại Mỹ
 • Mẫu xin học DS-156 cần được hoàn tất và kí tên, Mẫu này được xin miễn phí tại tất cả các văn phòng Lãnh sự quán Mỹ.
 • Mẫu DS-15 cho tất cả nam từ 16-45 tuổi
 • Ứng viên xin Visa” F” cần 1 mẫu I-20A-B. Với ứng viên xin Visa” M” cần mẫu I20M-N.
 • Chứng minh khả năng tài chính du học Mỹ

Xem thêm: Du học Canada theo học ngành du lịch ở đâu

Các loại visa du học Mỹ và điều kiện xin visa
4.5 (90%) 2 votes