Chi phí cho du học Singapore tự túc mà bạn cần biết

Điều kiện để du học Singapore tự túc khá đơn giản so với các nước phát triển toàn cầu nhưng không vì th mà chất lượng đào tạo kém hơn. Là một trung tâm thương mại lớn ở Châu Á nhưng rõ ràng một điều là chi phí du học Singapore tự túc từ học tập cho tới sinh sống ở đây tương đối thấp. Vì thế các công ty tư vấn du học thường nhận định rằng đây là một điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với những sinh viên quốc tế mong muốn có được một nền giáo dục thật tốt. Việc tham gia vào các khóa học ngắn hạn tại Singapore thì sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa như bơi lội và leo núi…

Chi phí du học Singapore tự túc đầy hấp dẫn

Giáo dục hệ đại học và sau đại học cũng giống như các nước khác tùy vào mỗi trường và theo từng năm học khác nhau. Tại Singapore thì các sinh viên sẽ nhận trực tiếp vào các trường đại học và cũng nhận được hỗ trợ từ các bộ giáo dục. Việc các sinh viên quốc tế sẽ được nhận trợ cấp và kí hợp đồng làm việc sau 3 năm( 5 năm đối với các ngành y khoa ) sau khi tốt nghiệp. Chi phí sinh hoạt tương đối thấp hơn rất nhiều so với các nước như Mỹ, Anh, Pháp,… nhưng lại là nước có mức sống tốt và phát triển nhất Châu Á. Vậy nên chi phí cho du học Singapore, chủ yếu là chi phí đi lại và sinh hoạt, ăn uống mà thôi.

du học singapore tự túc

Du học Singapore

Du học Singapore

Tùy vào vị trí cũng như là nhu cầu vật chất khác nhau mà chi phí chỗ ở trong quá trình du học tại Singapore là từ 400-500 SGD và sinh viên có thể tự chọn chỗ ở tại nhà tư nhân hoặc là trong các ký túc xá của trường học mà bạn đã lựa chọn. Ngoài ra việc share phòng sẽ giảm đi được một khoản chi phí cho các bạn sinh viên một cách đáng kể. Việc ở trọ bên ngoài sẽ giúp bạn có nhiều thời gian và điều này giúp bạn tìm kiếm được một công việc làm thêm nào đó. Có thêm một khoản chi phí kha khá trong trang trãi cho việc học.

du học singapore tự túc

Du học Singapore 2018

Tích lũy kinh nghiệm và tăng thêm vốn sống cho bản thân. Ngoài ra việc làm thêm sẽ giúp bạn tự luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình một cách hiệu quả. Với những điều kiện trên sẽ giúp cho bạn dễ dàng nhận thấy rằng Singapore hoàn toàn là một điểm đến lý tưởng về hệ thống giáo dục cũng như là chi phí sinh hoạt phù hợp với mức sống của rất nhiều sinh viên Việt Nam khi đi du học Singapore tự túc. Đây là một đất nước mà được xem là phát triển hàng đầu Châu Á vì thế sẽ có rất nhiều điều để bạn khám phá ở nơi này.

Chi phí cho du học Singapore tự túc mà bạn cần biết
4 (80%) 1 vote