Các hình thức hỗ trợ tài chính cho sinh viên Mỹ

Thực tế cho thấy, chi phí du học Mỹ không hề nhỏ, và không ít các bạn trẻ phải từ bỏ giấc mơ du học của mình vì không đủ khả năng tài chính cho việc du học. Tuy nhiên, nếu như các bạn có ước mơ, và đặc biệt có một kết quả học tập xuất sắc cùng với những hoạt động nổi trội trong xã hội, bạn không hề đơn độc trong việc lo liệu kinh phí du học. Bạn có thể dễ dàng tìm đến sự trợ giúp tài chính cho sinh viên. Tuy nhiên, có thể chia ra làm 2 hình thức chính khác nhau dựa trên tiêu chí xét duyệt các khoản hỗ trợ này như hỗ trợ tài chính dựa trên thu nhập gia đình, dựa trên thành tích học tập xuất sắc. Tùy thuộc vào hình thức hỗ trợ tài chính mà các đối tượng có thể nhận được các khoản hỗ trợ này là khác nhau.

Các hình thức hỗ trợ tài chính du học Mỹ

Các hình thức hỗ trợ tài chính du học Mỹ

Hỗ trợ tài chính dựa trên thu nhập tài chính

Khoản hỗ trợ tài chính của chính phủ liên bang( FAFSA) chính là hỗ trợ dựa trên nhu cầu của học sinh. Lý do để gọi đây là khoản hỗ trợ dựa trên thu nhập gia đình là vì khoản hỗ trợ này dành cho các sinh viên có nhu cầu học tập tại các trường có tổng giá trị chi phí học tập sinh hoạt vượt trội quá tài sản và thu nhập của gia đình. Điều này để thể hiện rõ sự ủng hộ của nước Mỹ dành cho ngành giáo dục.
Hàng năm, các du học sinh quốc tế đều có thể nộp hồ sơ xin hỗ trợ tài chính, chương trình dành cho tất cả các bậc đại học hoặc cao học ở Mỹ. Để quyết định việc bạn có được nhận hỗ trợ này không, các bạn cần phải nộp hồ sơ cho bộ giáo dục của Mỹ để xem xét việc bạn đủ tiêu chuẩn để được nhận khoản hỗ trợ này không. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc nhất là sinh viên hiện đang ở Mỹ với các hình thức visa F1, visa du lịch J1 hay visa J2 đều không đủ điều kiện để nhận hỗ trợ tài chính FAFSA.

Hỗ trợ tài chính dựa trên hình thức học tập

Hỗ trợ tài chính dựa trên hình thức học tập

Hỗ trợ tài chính dựa trên thành tích học tập

Một mặt khác của các khoản hỗ trợ tài chính là hỗ trợ dựa trên thành tích học tập hoặc là các tài năng và thành tích nổi trội, có thể trong các lĩnh vực như: nghệ thuật, thể thao, học thuật. Học bổng là khoản hỗ trợ phổ biến nhất trong các khoản hỗ trợ dựa trên thành tích và có thể từ các trường học hay các tổ chức ngoài trường học. Đây cũng chính là khoản hỗ trợ tài chính mà sinh viên Việt nam có thể nhận được. Các khoản hỗ trợ này đều được duy trì cho 4 năm học nếu bạn đạt đủ yêu cầu. Mặc khác, cũng có các bạn có thể lựa chọn cho học bổng trực tiếp dựa trên bảng điểm và không cần cung cấp thêm bất kì thông tin nào.

Xem thêm: Những yếu tố giúp du học sinh thành công khi du học

Các hình thức hỗ trợ tài chính cho sinh viên Mỹ
4 (80%) 1 vote