Các chương trình Sau Đại học tại Anh cho sinh viên quốc tế

Bên cạnh việc cung cấp các chương trình Đại học chất lượng cho sinh viên quốc tế thì các chương trình Sau đại học tại Anh cho sinh viên quốc tế cũng được đánh giá rất cao. Với số lượng chương trình học đa dạng phù hợp với hầu hết các bạn sinh viên, hãy cùng Trung tâm tư vấn du học 24H tìm hiểu về các chương trình này nhé.

Chương trình dự bị Thạc sĩ

Chương trình dự bị Thạc sĩ là một chương trình nằm trong các chương trình Sau Đại học tại Anh dành cho sinh viên quốc tế được xem là dễ dàng nhất cho các bạn sinh viên. Khi các bạn không đáp ứng được các nhu cầu đầu vào các chương trình Sau Đại học bạn có thể tham gia khóa học dự bị này để được chuyển tiếp lên các khóa học tiếp theo.

Đào tạo dự bị Sau Đại học ở AnhĐào tạo dự bị Sau Đại học ở Anh

Các khóa học dự bị Thạc sĩ này có thể kéo dài từ 1 kỳ cho đến 1 năm tùy theo chương trình bạn học. Nội dung chủ yếu của các khóa học này là việc học lý thuyết, giới thiệu về văn hóa và trau dồi khả năng ngoại ngữ. Khóa học này sẽ đảm bảo cho các bạn sinh viên được học chương trình Thạc sĩ tại Anh của một trường đại học nhất định nếu như bằng cấp và các kĩ năng của bạn không đáp ứng được các yêu cầu đầu vào của chương trình Thạc sĩ.

Khóa học Thạc sĩ

Đây là khóa học phổ biến nhất trong các chương trình Sau Đại học tại Anh. Các bạn sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp Đại học với bằng loại khá trở lên đều có cơ hội học các chương trình Thạc sĩ mà không cần phải học qua chương trình dự bị. Khóa học Thạc sĩ này được chia làm 2 phần là Thạc sĩ lên lớp và Thạc sĩ nghiên cứu.

Du học Thạc sĩ tại Anh thành công

Xem thêm: Lợi thế du học Thạc sĩ tại Anh cho sinh viên quốc tế

Khóa học Thạc sĩ lên lớp là một khóa học rất phổ biến với thời gian học tập thường kéo dài 1 năm. Tùy theo từng môn học và yêu cầu mà cấu trúc của các chương trình học cũng khác nhau. Một vài chuyên ngành sẽ yêu cầu Module môn học cốt lõi và Module môn học theo lựa chọn của sinh viên. Các buổi học trên trường các bạn sinh viên sẽ được trao đổi, bàn luận về một vấn đề dưới sự hướng dẫn của giáo sư. Việc đánh giá sẽ được thông qua các kỳ thi, các bài luận, làm việc theo nhóm hay các dự án thực tế.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp các loại bằng theo chuyên ngành mà sinh viên học. Ví dụ như MA là các chuyên ngành nghệ thuật, MSc là các chuyên ngành khoa học, MEng là các chuyên ngành Kỹ thuật, MBA là chuyên ngành Kinh doanh.

Tốt nghiệp thạc sĩ lên lớp tại AnhTốt nghiệp Thạc sĩ lên lớp tại Anh

Khóa học Thạc sĩ nghiên cứu là chương trình học đặc biệt, sinh viên sẽ không dành thời gian học tập trên lớp mà thay vào đó sẽ tham gia trực tiếp vào các chương trình nghiên cứu theo các chuyên ngành dưới sự hướng dẫn của các Giáo sư. Thời gian để bạn hoành thành một khóa học Thạc sĩ nghiên cứu là từ 1 đến 3 năm. Kết quả học tập của bạn sẽ được đánh giá bằng một bài luận văn báo cáo.

Chương trình học Tiến sĩ

Đây là chương trình học danh giá nhất trong các chương trình Sau Đại học tại Anh dành cho sinh viên quốc tế khi mà các bạn sinh viên sẽ làm một chương trình nghiên cứu thực tế trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 năm. Nếu bài luận văn nghiên cứu vào năm cuối của sinh viên được đánh giá cao các bạn sẽ được công nhận tốt nghiệp ra trường với tấm bằng Tiến sĩ. Hiện tại các chương trình học tập Tiến sĩ ở Anh đang được áp dụng các mô hình mới bao gồm một số nội dung giảng dạy và đề tài nghiên cứu mang đến cho sinh viên cơ hội nghiên cứu các chương trình liên ngành. Đây là chương trình học sáng giá và có chất lượng tốt nhất khi bạn đến du học Anh.

Xem thêm: Lưu ý khi phỏng vấn xin Visa du học Anh

Các chương trình Sau Đại học tại Anh cho sinh viên quốc tế
Đánh giá bài viết