Các bước hoàn thành hồ sơ xin visa du học Canada A-Z

Hồ sơ xin visa du học Canada chúng ta cần làm những gì? Quy trình, các bước xin visa du học Canada? Trong bài viết này Trung tâm tư vấn du học 24H sẽ giải đáp cho các bạn những câu hỏi trên.

Chọn trường du học

Du học sinh Canada trước khi nộp đơn xin visa du học Canada cần phải chọn được trường phù hợp với điều kiện, ngành nghề, năng lực học tập, khí hậu, chi phí,… Các thông tin về các trường bạn có thể đến tại lãnh sự quán Canada để tìm hiểu hoặc đến các trung tâm tư vấn du học để được tư vấn miễn phí.

Chuẩn bị tốt visa du học Canada

Các mẫu đơn xin nhập học bạn có thể vào trang web của trường để down xuống hoặc là liên hệ với đại sứ quán, trung tâm tư vấn du học để xin mẫu đơn. Du học sinh sẽ nộp đơn theo hướng dẫn của trường bao gồm các loại giấy tờ như bảng điểm, chứng chỉ IELTS, TOEFL, văn bằng tốt nghiệp, lệ phí nộp hồ sơ,… nếu được yêu cầu. Khoảng 4 – 6 tuần sau bạn sẽ nhận được thư chấp thuận hoặc thư thông báo của nhà trường nếu như bạn được nhận vào học tại trường.

Hoàn thành mẫu đơn xin visa du học

Du học sinh cần vào trang web của đại sứ quán để down về và điền đầy đủ vào form mẫu của bộ hồ sơ xin thị thực visa tại địa chỉ sau đây: http://www.cic.gc.ca/english/information/applications/index.asp

Sau đó các bạn sẽ hoàn thành mẫu đơn xin visa và chuẩn bị thêm một số giấy tờ liên quan theo yêu cầu. Khi đã hoàn thành bộ hồ sơ học sinh sẽ mang hồ sơ xin visa đó đến nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada – IOM số 162, đường Pasteur, Quận 1, TP.HCM. Tại đây sinh viên sẽ nộp hồ sơ và tiến hành lấy dấu vân tay, nếu người nộp hồ sơ nhỏ hơn 18 tuổi phải đi cùng với cha mẹ hoặc người giám hộ.

Phỏng vấn xin visa du học Canada

Lãnh sự quán sẽ thông báo đến cho du học sinh những trường hợp hồ sơ được chấp thuận miễn phỏng vấn, hồ sơ bị từ chối hoặc yêu cầu phỏng vấn. Nếu được yêu cầu phỏng vấn du học sinh sẽ có lịch hẹn với lãnh sự quán và phỏng vấn trực tiếp tại TP.HCM và Hà Nội. Để có được cuộc phỏng vấn thành công du học sinh cần chuẩn bị tốt những điều dưới đây.

  • Kế hoạch học tập: Kế hoạch học tập du học sinh phải nắm bắt rõ ràng và trình bày chi tiết với lãnh sự quán. Một học sinh có kế hoạch học tập rõ ràng sẽ chứng minh được mục đích học tập chính đáng của mình. Các yếu tố khác như thành tích học tập, điểm số và chuyên ngành bạn lựa chọn phải phù hợp sẽ có ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn.
  • Nắm rõ các thông tin liên quan: Các thông tin về trường, khóa học, nơi ăn ở tại Canada các bạn cần được nắm rõ và trả lời chính xác khi được lãnh sự hỏi đến. Các thông tin bạn trả lời phải trùng khớp với nội dung mà các bạn khai trong hồ sơ xin visa du học.
  • Những thông tin cần thiết: Thông tin về người tài trợ, chứng minh tài chính gia đình bạn phải trình bày thật sự với Lãnh sự quán và không được có sự gian dối.

Khám sức khỏe

Những hồ sơ xin visa du học Canada từ 6 tháng trở lên sẽ được yêu cầu đi khám sức khỏe theo chỉ định của Lãnh sự quán khi hồ sơ được tạm chấp thuận. Bạn sẽ nhận được email của Lãnh sự quán về việc yêu cầu khám sức khỏe và mã số hồ sơ của mình sau đó đến tại phòng khám được chỉ định và tiến hành khám sức khỏe. Phí khám sức khỏe thường sẽ là 120 USD.

Chuẩn bị mọi thông tin, giấy tờ trước khi xin visa du học Canada

Chuẩn bị mọi thông tin, giấy tờ trước khi xin visa du học Canada

Cấp visa du học Canada

Nếu kết quả khám sức khỏe tốt đủ điều kiện đi du học Canada thì lãnh sự quán sẽ gửi visa nhập cảnh kèm theo hộ chiếu đến địa chỉ mà du học sinh khai trong hồ sơ. Sau khi nhận được visa du học các bạn có thể đến Trung tâm tư vấn du học 24H để được tư vấn thêm và tìm hiểu các thông tin hữu ích trước khi chuẩn bị lên đường du học Canada.

Các bước hoàn thành hồ sơ xin visa du học Canada A-Z
4 (80%) 1 vote