Các bước để xin Visa cho bố mẹ có con đi du học Úc

Có con đi du học Úc là một điều tuyệt vời đối với các bậc phụ huynh, tuy vậy khi con đi học xa nhà chắc hẳn nhiều phụ huynh sẽ nhớ mong. Vì thế nhiều người đã quyết định đến Úc thăm con em của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bước để xin visa cho bố mẹ có con đi du học Úc.

Đối với du học sinh trên 18 tuổi

Phụ huynh sẽ được yêu cầu chứng minh tài chính và sẽ được cấp một loại visa du lịch có hiệu lực trong thời gian ngắn. Điều kiện không thể thiếu trong hồ sơ xin visa chính là thư mời của nhà trường mời phụ huynh học sinh sang thăm du học sinh. Nếu như trước kia du học sinh từng mời người thân qua thăm nhưng người đó vi phạm luật pháp Úc thì sẽ không có quyền mời thêm một ai khác nữa.

Xin visa cho cha mẹ có con du học ÚcXin visa cho cha mẹ có con du học Úc

Trong vài trường hợp cụ thể người thân khi xin visa sẽ được yêu cầu mua trái phiếu (có giá trị từ 5.000 – 15.000 AUD) như một khoản tiền đặt cọc trước. Số tiền này sẽ được hoàn trả khi người thân rời Úc đúng thời hạn và không vi phạm luật pháp của Úc.

Đối với du học sinh chưa đủ 18 tuổi

Đối với du học sinh chưa đủ 18 tuổi khi du học Úc cần phải có người giám hộ, gia đình có thể lựa chọn dịch vụ giám hộ của nhà trường hoặc cha mẹ trực tiếp sang Úc để giám hộ cho con đến đủ 18 tuổi.

Quy định chung cho người xin visa giám hộ phải là người thân ruột thịt của du học sinh, chứng minh được các mối quan hệ, ràng buộc tại Việt Nam và phải có khả năng tài chính đầy đủ. Trong suốt thời gian giám hộ cha mẹ không được đi làm thêm, và có thể đưa con của người khác dưới 6 tuổi đi cùng khi có loại visa này.

Quy định chứng minh tài chính đối với visa này như sau: 18.610 AUD sinh hoạt phí của người bảo trợ, 3.720 AUD sinh hoạt phí của con dưới 6 tuổi đầu tiên, 2.790 sinh hoạt phí cho người con thứ hai, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm của người bảo trợ và toàn bộ người phụ thuộc.

Quy trình xin Visa Úc cho người thân

1/ Đưa hộ chiếu của bạn đến đồn cảnh sát nhờ họ công chứng cho một bản để xác nhận hiện bạn đang du học tại Úc (tốt nhất các bạn nên đưa photo sẵn trang có ảnh của hộ chiếu để làm cho nhanh).

2/ Xin giấy chứng nhận hiện đang là du học sinh từ trường đang học và nhờ họ viết cho Letter Of No Objection.

3/ In Bank Statement của tất cả tài khoản của bạn tại Úc, bạn nên làm càng nhiều càng tốt nếu không muốn người thân của mình gặp khó khăn trong chứng minh tài chính.

4/ Viết thư mời gửi văn phòng làm visa của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam. Nội dung của bức thư như là: tôi là sinh viên đang du học Úc tại Trường…., tôi muốn mời người thân của tôi sang, tôi có tài khoản ở đây, thu nhập của tôi …, tôi sẽ lo hết mọi chi phí cho người thân của mình…,(nếu như bạn có đủ tiền trong tài khoản và cam kết chi trả đầy đủ các khoản của chi phí của người thân mình thì người thân không cần phải chứng minh tài chính tại Việt Nam nữa).

5/ Điền vào mẫu Form 1419 là mẫu form dành cho visa du lịch (Chỉ có những người có PR mới có thể bảo lãnh người thân).

7/ Còn một check list nữa để điền tên thân nhân trong gia đình, sinh viên có thể tìm kiếm và tải về từ trên mạng.

Danh sách giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Úc cho người thân

thủ tục Giấy tờ cần thiết khi xin visa Úc cho người thânGiấy tờ cần thiết khi xin visa Úc cho người thân

Mọi thông tin về visa Úc bao gồm: loại visa, thủ tục, hồ sơ xin visa, những điều cần thiết khi xin visa sẽ được Trung tâm tư vấn du học 24H tư vấn hoàn toàn miễn phí cho quý khách. Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Các bước để xin Visa cho bố mẹ có con đi du học Úc
5 (100%) 1 vote