Bí quyết săn học bổng du học Thạc sĩ

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học và có ước mơ du học Thạc sĩ tại nước ngoài hoàn toàn có thể xin học bổng để thực hiện điều đó. Trung tâm tư vấn du học 24H xin chia sẻ một số bí quyết để săn học bổng du học Thạc sĩ cho các bạn.

Chuẩn bị săn học bổng cho mình

Khi muốn du học Thạc sĩ tại nước ngoài các bạn cần chuẩn bị cơ hội tìm kiếm học bổng cho bản thân mình ngay từ khi vừa mới tốt nghiệp. Bạn cần xác định được mục tiêu của bản thân mình là như thế nào, bạn mong muốn học tập ngành học gì tại nước ngoài, vừa mới tốt nghiệp đi du học Thạc sĩ tại nước ngoài có thật sự phù hợp với bạn. Sau khi đã xác định hết tất cả những điều trên và bạn vẫn muốn đi du học Thạc sĩ thì bạn nên bắt tay vào những điều sau đây.

Săn học bổng du học Thạc sĩSăn học bổng du học Thạc sĩ

Xem thêm: Học bổng của đại học Oxford vương quốc Anh

Cố gắng đạt được kết quả thật tốt trong thời gian học tập tại trường là bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị để xin được học bổng. Để nhận được học bổng du học Thạc sĩ thì việc đầu tiên bạn cần là điểm số tốt nghiệp đại học của mình phải trên 7.0. Bên cạnh đó là các chứng chỉ tiếng Anh của bạn như IELTS từ 6.5 trở lên. Các điếm số học tập và các chứng chỉ tiếng Anh của bạn càng cao thì cơ hội nhận được học bổng của bạn càng tăng.

Trong quá trình các bạn học tập tại trường hãy cố gắng tham gia càng nhiều hoạt động ngoại khóa càng tốt. Các hoạt động này sẽ giúp cho hồ sơ xin học bổng của các bạn ghi được điểm với người xét học bổng. Đi làm để học hỏi kinh nghiệm làm việc là một lựa chọn hay vì một số trường đòi hỏi người tham gia du học Thạc sĩ phải có kinh nghiệm đi làm.

Bắt tay vào việc săn học bổng

Sau khi chuẩn bị hết những điều cần thiết bạn cần chủ động tìm kiếm thông tin cần thiết về các trường mình chuẩn bị theo học và thông tin học bổng của trường. Các bạn có thể đến Lãnh sự quán hoặc các trung tâm tư vấn du học để tìm kiếm thông tin cho mình. Có rất nhiều loại học bổng như học bổng chính phủ, học bổng của trường, học bổng công ty, tổ chức. Tùy vào từng loại học bổng mà bạn có cách thức tiếp nhận thông tin và săn chúng khác nhau.

Học bổng du học Thạc sĩHọc bổng du học Thạc sĩ

Xem thêm: Các loại điểm cần thiết khi săn học bổng du học Mỹ

Nộp hồ sơ xin học bổng du học Thạc sĩ là bước quan trọng nhất. Bạn cần có cho mình một bộ hồ sơ du học hoàn chỉnh bao gồm bảng điểm, bằng cấp, các chứng chỉ về ngoại ngữ như TOEFL/IELTS, các chứng chỉ khác mà trường đại học thường yêu cầu như GRE, GMAT, đề cương nghiên cứu hoặc định hướng nghiên cứu của bạn, bản khai của trường bạn dự định nộp hồ sơ và một bộ hồ sơ xin học bổng. Bạn có thể chọn nhiều trường để nộp hồ sơ xin học bổng như bạn cần chọn cho mình một trường theo mong muốn học tập nhất. Bên cạnh đó là bạn cần lựa chọn học bổng phù hợp với bản thân, tránh lựa chọn học bổng sai năng lực sẽ gây nhiều điều đáng tiếc.

Mọi thông tin về học bổng du học các bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học 24H của chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất ngay khi có thể nhé.