Bí quyết giảm chi phí du học Anh

Đi du học Anh bạn sẽ phải đối mặt với một khoản chi phí không nhỏ, vì vậy chi tiêu hợp lí là cách bạn nên làm khi sinh sống tại Anh. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn giảm chi phí du học Anh mà bạn nên tham khảo.

Thẻ ngân hàng tại Anh

Trước khi quyết định mở một tài khoản ngân hàng tại Anh bạn nên tìm hiểu những gói ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế của các ngân hàng. Có nhiều ngân hàng còn mạnh tay ưu đãi tặng cho sinh viên thẻ du lịch bằng tàu miễn phí (natwest), thẻ giảm giá NUS (Lloyds) hay các chương trình giảm giá khi mua bảo hiểm nhà ở và đồ dùng (Barclays). Nếu được bạn nên dùng các gói tài khoản cho phép dùng âm tài khoản, có những chương trình cho phép sinh viên quốc tế vay một khoản tiền lên đến 3 000 Bảng/năm. Tuy nhiên khi sử dụng các gói này bạn nên xem mình có phải chịu mức phí khi xài âm hay không.

Tiết kiệm chi phí du học Anh

Xem thêm: Tìm cách đi lại tại Anh bằng bản đồ và ứng dụng

Để có thể quản lí chi tiêu của mình hiệu quả bạn nên theo dõi và cập nhật tài khoản của mình thường xuyên. Lý tưởng nhất là đăng ký chương trình tài khoản ngân hàng điện tử để theo dõi tình hình tài chính của mình ở khắp mọi nơi. Với chương trình này bạn có thể linh động hơn trong việc chuyển khoản hoặc mua sắm online.

Liên lạc bằng các ứng dụng

Như các bạn cũng biết cước phí viễn thông cho các cuộc gọi từ Anh về Việt Nam và ngược lại khá đắt đỏ, nếu như các bạn không biết cách tận dụng các ứng dụng hiện đại để liên lạc với gia đình thì bạn sẽ mất một khoản phí rất đắt đỏ. Các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng như facebook, skype, viber,…

Nếu như bạn có ý định mua điện thoại di động thì hãy chờ sang đến Anh rồi mua vì việc này giúp bạn đảm bảo được việc kết nối đến nước ngoài. Sử dụng điện thoại di động khi du học Anh cũng là một điều tiện lợi. Nếu ngôi nhà bạn thuê có điện thoại bàn và mạng internet hãy nói chuyện với các bạn cùng phòng để sang sẻ các khoản phí đó nhé.

Thuế và các công việc làm thêm

Sinh viên học tập tại Vương quốc Anh sẽ được nhận ưu đãi cho các sinh hoạt phí, đặc biệt là về vấn đề thuế. Nếu bạn chọn chia một ngôi nhà chung với nhiều sinh viên khác thì bạn sẽ được miễn đóng thuế. Tuy nhiên, nếu bạn chia nhà với một ai đó không phải là sinh viên thì người không phải là sinh viên sẽ phải trả 25% giảm giá cho mỗi hóa đơn thuế. Trong khi đó, nếu bạn chia nhà với hơn một người không phải là sinh viên thì toàn bộ ngôi nhà sẽ phải đóng 100% tiền thuế đó.

Chi tiêu thông minh khi du học Anh

Xem thêm: Tránh những sai lầm khi xin visa du học Anh

Sinh viên quốc tế đến du học Anh chỉ được phép đi làm thêm tối đa 10h/tuần trong năm học, mức tiền kiếm được trong một tuần khoảng 60 bảng Anh. Số tiền lương tối thiểu ở Anh sẽ là 6,19 Bảng/h dành cho người trên 21 tuổi và 4,98 Bảng/h cho người từ 18 đến 20 tuổi. Khi bạn sống ở Luân Đôn có công ty sẵn sàng trả lương cho bạn 9 Bảng/h. Nếu bạn quyết định đi làm thêm thì cũng nên xem mức ưu đãi dành cho nhân viên ví dụ như bạn đi làm thêm ở cửa hàng thức ăn có thể bạn sẽ được ăn miễn phí, hoặc được mua đồ giảm giá khi làm ở cửa hàng thời trang,…

Tiết kiệm trong cuộc sống hàng ngày

Các chi phí sinh hoạt hàng ngày bạn có thể tiết kiệm được nếu như bạn thực hiện cho mình những thói quen tốt. Tận dụng cho mình một chiếc thẻ giảm giá NUS chỉ 10 Bảng Anh là bạn có thể nhận được 20% giảm giá tại nhiều cửa hàng, nhà hàng và thậm chí là các nhà cung cấp bảo hiểm.

Trước khi mua một món hàng nào đó bạn nên lên trên internet và kiểm tra giá của chúng trên mạng để tìm nơi bán rẻ nhất. Có nhiều trang web bạn có thể tìm kiếm thông tin mua hàng như Voucher Codes và Discount Voucher Codes sẽ giúp bạn mua đồ khuyến mãi. Trong khi đó bạn lại có thể lấy mã giảm giá tại các trang như Groupon và KGB. Nếu như bạn ở chung nhà với nhiều bạn sinh viên khác bạn có thể tìm phương pháp mua đồ sỉ để tiết kiệm giá thành đặc biệt là thức ăn và đồ gia dụng. Các chương trình khuyến mãi tại siêu thị bạn cũng không nên bỏ qua nếu muốn tiết kiệm tiền cho mình.

Bí quyết giảm chi phí du học Anh
Đánh giá bài viết