Bí quyết để thành công khi du học Singapore

Du học Singapore rất phù hợp và thuận lợi với du học sinh Việt Nam vì Singapore có vị trí địa lí gần với Việt Nam, môi trường sống và văn hóa rất tương đồng, chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn. Vậy làm thế nào để có thể du học Singapore thành công, hãy lắng nghe những chia sẻ trong bài viết này nhé.

Nổ lực vươn lên tr0ng học tập

Đi du học bạn phải định hướng rõ ràng minh sắp phải chịu một áp lực học tập lớn, chuẩn bị tinh thần cho các khó khăn mà mình có thể gặp phải. Học tập tại Singapore – một quốc gai được đánh giá có nền giáo dục cao hơn Việt Nam rất nhiều, bạn phải luôn cố gắng, nổ lực để không bị tụt lại phía sau.

Nổ lực học tập tại SingaporeNổ lực học tập tại Singapore

Trong quá trình học tập trong giảng đường bạn sẽ thấy các sinh viên quốc tế và tại Singapore rất hay đóng góp ý kiến cho buổi học, mạnh dạn hỏi những kiến thức mà mình không biết, làm cho giờ học luôn sôi nổi. Giảng viên cũng khuyến khích sinh viên bằng cách cộng điểm cho những bạn có sự hăng hái và tích cực trong các giờ học. Vậy tại sao bạn không nắm bắt lấy điều này, tích cực xây dựng bài giúp bạn vừa có kiến thức, vừa gây được thiện cảm với các giảng viên, nếu làm được như vậy là bạn đã bước đầu thành công khi du học Singapore.

Xem thêm: Ba ngành tốt nên du học Singapore

Một khó khăn mà ai khi mới đi du học cũng gặp phải đó là rào cản ngôn ngữ, làm bạn khó trao đổi kiến thức với giảng viên, trao đổi bài tập và trò chuyện cùng các bạn khác. Nên hãy trang bị cho mình một vốn tiếng Anh thật khá trước khi quyết định đi du học nước ngoài bạn nhé.

Tự tìm tòi, học hỏi cho bản thân

Các đại học Singapore có thư viện phong phú, với hàng triệu đầu sách cùng với muôn vàn sách điện tử, đây là nguồn tài nguyên quý báu bạn có thể khai thác để giúp ích cho con đường du học của mình. Bên cạnh đó bạn có cơ hội để đi thực tập tại một số công ty, tích lũy thêm kiến thức đúng với chuyên ngành của mình.

Tự học hỏi kiến thức cho bản thân mìnhTự học hỏi kiến thức cho bản thân mình

Chính phủ Singapore thắt chặt việc sinh viên quốc tế đi làm thêm, họ muốn sinh viên ít đi làm thêm, tập trung vào việc học, thay vào đó các bạn sẽ được chính phủ hỗ trợ các chính sách khác, thậm chí cho bạn vay tiền để trang trãi chi phí nhưng đổi lại bạn phải ở lại Singapore làm việc trong vài năm để trả nợ.

Xem thêm: Cơ hội việc làm sau khi du học Singapore

Ngoài ra trong quá trình học tập tại Singapore bạn hoàn toàn có cơ hội nhận được nhiều học bổng của chính phủ Singapore giúp bạn có thể trang trãi các chi phí học tập của mình. Hãy luôn ghi nhớ điều quan trọng nhất là bạn phải học tập thật tốt thì bạn mới có thể thành công khi du học Singapore.

Tự lập và thích nghi với môi trường

Đi du học là bạn đang xa quê hương để tìm tương lai mới cho mình, bạn phải sống một cuộc sống xa nhà, không có người thân, không bạn bè thân thiết. Bạn phải tự mình làm hết tất cả mọi việc, tự chăm sóc bản thân, đối mặt với những khó khăn khi du học Singapore. Nhưng đừng nản chí bạn nhé, khó khăn là khởi đầu của thành công.

Hòa nhập tốt với môi trường SingaporeHòa nhập tốt với môi trường Singapore

Môi trường sống bên Singapore có nhiều nét tương đồng về văn hóa với Việt Nam, bạn có thể hòa nhập nhanh nên đừng quá lo lắng về điều đó. Con người Singapore cũng khá thân thiện và hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn nên hãy cứ mạnh dạn chia sẻ với mọi người.

Tất cả đây là một số bí quyết để thành công khi du học Singapore, bạn có thể rút ra thêm nhiều kinh nghiệm và trãi nghiệm cho mình khi du học tại đảo quốc Sư Tử này. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường du học nhé.

Trung tâm tư vấn du học 24h là một trung tâm tư vấn du học uy tín tại TP.HCM với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, cung cấp thông tin cho các bạn về các vấn đề du học và thủ tục, hồ sơ. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bí quyết để thành công khi du học Singapore
4 (80%) 1 vote