Bí quyết để cuộc sống du học Mỹ của bạn trở nên thú vị hơn

Đi du học Mỹ, nhiều bạn du học sinh chỉ biết học tập và học tập ngày đêm. Vì thế các bạn không tận hưởng được nhiều niềm vui, khám phá những điều thú vị về cuộc sống tại Mỹ. Hãy tìm hiểu và bắt đầu một cuộc sống du học Mỹ của bạn trở nên thú vị hơn với những bí quyết được chia sẻ dưới đây.

Đặt cho mình mục tiêu rõ ràng : Hãy lên cho mình một kế hoạch chi tiết về lộ trình du học ngay từ đầu sẽ giúp cho việc du học của các bạn dễ dàng hơn, rõ ràng, không lan man. Bên cạnh đó việc chọn đúng ngành học và trường học sẽ giúp cho các bạn nhiều niềm hứng khởi và đam mê – trở thành động lực tốt cho bạn trên con đường du học.

Bí quyết du học Mỹ

Kết bạn với nhiều người khác : Đừng mãi thu mình, hãy mở lòng và đón nhận những người bạn mới. Việc kết bạn với người bản xứ giúp cho bạn học hỏi được nhiều điều hơn từ họ, kết bạn với người bản xứ có thể giúp đỡ bạn nhiều trong quá trình du học đầy khó khăn, cải thiện mối quan hệ của bản thân mình.

Đăng ký nhiều những khóa học khám phá : Đừng ngần ngại khi đăng ký cho mình một khóa học liên quan đến văn hóa của một địa phương, vùng miền. Các khóa học này thường có các chuyến đi thực tế, du học sinh sẽ được các giáo sư hướng dẫn cho các khía cạnh khác của cuộc sống mà chưa hẳn là bạn sẽ biết được.

Hòa đồng với tất cả mọi người. : Hòa đồng với người khác giúp cho các bạn hiểu nhau hơn, đặc biệt là khi bạn stay home hãy cố gắng trò chuyện nhiều với chủ nhà và học hỏi thích nghi với cuộc sống của họ. Thưởng thức những món ăn được mời, chơi các môn thể thao mà họ thích, cùng bàn luận về một vấn đề nào đó.

Đừng để ngôn ngữ làm rào cản chân bạn : Nhiều chương trình đào tạo cho các bạn du học sinh Mỹ và sinh viên bản địa có cơ hội trao đổi qua các chuyến du lịch cộng đồng, hoạt động thể thao…Hãy học cách làm quen với nhiều người, tự tin trao đổi về nhiều vấn đề sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc hòa nhập. Bên cạnh đó các bạn cũng cần học tập và trau dồi khả năng tiếng Anh của mình cho tốt hơn để có thể giao lưu và trò chuyện dễ dàng hơn với các bạn.

Thực tập và làm việc : Hãy tạo cho cuộc sống sinh viên của gia đình mình những kỉ niệm thú vị bằng cách tham gia vào việc thực tập hoặc làm việc tại trường. Qua những trãi nghiệm thú vị ấy các bạn sẽ học được cho mình nhiều kinh nghiệm tốt nhất.

Học cách chi tiêu thông minh : Chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng đủ làm bạn mất đi khoản tiền tiết kiệm của mình dành dụm. Vì thế hãy tránh đi vào những nơi vui chơi đắt đỏ, các khu nhà hàng sang trọng mà thay vào đó là việc tham khảo ý kiến của người bản xứ, tìm mua các mặt hàng nội địa và tránh những bữa ăn bên ngoài.

Bí quyết để cuộc sống du học Mỹ của bạn trở nên thú vị hơn
Đánh giá bài viết