3 giấy tờ cần thiết cho một hồ sơ xin học bổng

Du học đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ hiện nay. Bạn có thể lựa chọn du học tự túc hay du học với học bổng mà bạn đạt được. Vậy để đủ tự tin trên hành trình tìm kiếm học bổng, bạn cần phải trang bị kĩ lưỡng những giấy tờ quan trọng sau:

Bảng điểm học tập

Điều đầu tiên giúp bạn có thể lọt vào mắt xanh của đơn vị cấp học bổng chính là bảng điểm. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng giúp săn được học bổng tốt, phù hợp với khả năng của mình. Nhiều trường chỉ yêu cầu bảng điểm các học kì và bằng cử nhân cho bậc Thạc sĩ. Đối với ứng cử viên bậc Cử nhân, bạn có thể sẽ được yêu cầu nộp cả bảng điểm ba năm cấp III và kết quả kì thi tốt nghiệp trung học Phổ thông và Đại học.

Thành tích học tập tốt giúp bạn tiến gần với học bổng

Thành tích học tập tốt giúp bạn tiến gần với học bổng

Trong trường hợp thời hạn đăng kí du học rơi vào tháng 2, tháng 3, bạn có thể chọn hình thức nộp bổ sung khi có kết quả. Cách tốt nhất là nên viết thư xin nhà trường về sự chậm trễ này.

Viết bài luận

Đây là phần giúp bạn khoe được năng lực học tập của bản thân nhằm chứng tỏ bản thân nhằm chứng tỏ cho người cấp học bổng thấy rằng bạn hoàn toàn có đủ năng lực, tư cách để nhận được học bổng đó. Tùy vào yêu cầu và mục đích của bài luận mà bạn nên tìm hiểu cách viết khác nhau. Có những trường yêu cầu bạn viết theo topic mà họ đưa ra hay cũng có những trường yêu cầu viết topic tự do.

Viết bài luận giúp bạn khoe thành tích học tập tốt

Viết bài luận giúp bạn khoe thành tích học tập tốt

Tùy vào yêu cầu học bổng mà bạn nên có cách đề cập hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn, đối với những học bổng dành cho nhà lãnh đạo tương lai như Chevening, bạn cần lồng ghép kinh nghiệm quản lí việc trường việc lớp khi bạn còn trong ban cán sự hay những cấp bậc mà bạn đã đạt được trong thời gian đi làm. Ngoài ra, nên khôn khéo nói về hoàn cảnh Xã hội hiện tại nhằm thuyết phục cho họ thấy tại sao bạn sẽ là người mang lại những thay đổi tích cực trong tương lai, sau khi được tạo điều kiện theo đuổi chuyên ngành đó.

Còn đối với học bổng dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn về tài chính, bạn cần lồng ghép hoàn cảnh gia đình để khẳng định với họ rằng nếu không có học bổng này, bạn sẽ không thể đạt được ước mơ của mình vì lí do tài chính. Nhưng bạn cũng cần lưu ý là không nên tập trung nói quá nhiều hoàn cảnh của bạn mà hãy chứng minh được năng lực của bạn khi được họ tạo điều kiện đi du học.

Thư tiến cử

Thư giới thiệu xin học bổng

Thư giới thiệu xin học bổng

Thư tiến cử hay còn gọi là thư giới thiệu đây là một lá thư đánh giá trình độ của bạn bằng con mắt khách quan của một người khác. Những bạn sinh viên, học sinh thường nhờ đến thầy cô chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hoặc giảng viên viết về năng lực học tập của mình. Trong khi đó, những người đã đi làm có xu hướng tìm đến xếp hoặc đồng nghiệp vì đây là những người tiếp xúc với họ nhiều nhiều trong quá trình làm việc. Điều quan trọng là người viết thư cho bạn phải là người uy tín và từng làm việc nhiều với bạn, bởi thư tiến cử rất quan trọng, họ sẽ gọi điện thoại hoặc gửi mail để xác minh những gì có đúng như trong thư không.

Để có thể đạt được học bổng tốt ngoài các giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị như bảng điểm, bài luận, thư giới thiệu,.. thì bạn hãy đến trung tâm tư vấn học 24h chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như đạt kết quả tốt trong phỏng vấn xin visa.

Xem thêm: Du học Canada không cần chứng minh tài chính 

3 giấy tờ cần thiết cho một hồ sơ xin học bổng
4 (80%) 1 vote