I – 20 du học Mỹ là gì – những điều bạn cần biết

Đối với các bạn đã, đang và sắp có ý định đi du học Mỹ, việc chuẩn bị sẵn sàng các thủ tục giấy tờ là vô cùng cần thiết và quan trọng. Một trong những giấy tờ chính đó là I – 20. Vậy thì I – 20 là gì? Nó cần thiết như thế nào đối với việc du học Mỹ của bạn? Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu được những thông tin cần thiết liên quan đến những loại giấy tờ quan trọng này.

Xin i-20 điều kiện để xin được visa du học Mỹ

Xin i-20 điều kiện để xin được visa du học Mỹ

I – 20 là gì?

Mẫu I – 20 là giấy chứng nhận của các trường đại học bạn xin nhập học gởi cho Sở di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ, trong đó chứng nhận một số sự kiện gồm cả việc bạn được công nhận là sinh viên của trường họ và đã được chấp thuận vào học cho đến cuối chương trình và sẽ theo học với tư cách toàn phần mỗi khóa học hằng năm. Mẫu I – 20 là đòi hỏi tất yếu và cũng là một trong những giấy tờ quan trọng của bộ hồ sơ xin visa.

Tầm quan trọng của I- 20 du học

I – 20 rất quan trọng trong việc xin visa du học cũng như việc bạn có được đặt chân đến Mỹ hay không. khi đặt chân lên đất nước này, như đã nói ở trên, bạn sẽ phải trình nó cùng mẫu Di trú I – 94. Trong quá trình học tập và sinh sống tại Mỹ, I- 20 sẽ hỗ trợ đắc lực cho các bạn trong trường hợp bạn cần phải thông báo cho sở Sở Di trú về việc thay đổi trường học hoặc muốn gia hạn vào chương trình học, có thể xin học trở lại với tư cách học sinh hay đòi hỏi những quyền lợi khác.

Tầm quan trọng của I- 20 dành cho du học sinh

Tầm quan trọng của I- 20 dành cho du học sinh

Không chỉ vậy, khi các bạn cần phải lưu trú sang một đất nước khác ngoài Mỹ, I – 20 cũng rất hữu dụng. Trong trường hợp này, I – 20 sẽ được mang đến Tòa lãnh sự Mỹ, kèm theo giấy chứng minh tài chính và đơn xin nhập cảnh, bộ hồ sơ này sẽ giúp cho các bạn dễ dàng nhập cảnh hơn.
Đặc biệt, khi visa của bạn hết hạn và mất, thì I- 20 cũng có thể giúp các bạn cấp lại visa mới, tất nhiên là tờ đơn I -20 của bạn còn giá trị sử dụng.

Những lưu ý khi làm I- 20

Bạn cần phải ký tên vào mẫu I – 20 trước khi nộp vào cho Tòa Đại sứ hoặc Tòa Lãnh sự hay sở di trú. Khi mẫu I -20 được chấp nhận, trang đầu của nó sẽ được gửi đi và lưu giữ bởi sở di trú.
I – 20, có một thời gian giá trị chính là khoảng thời gian bạn đã đăng ký theo học toàn phần tại trường, do đó phải xem kỹ càng thời gian của mẫu I – 20, bạn phải đến nước Mỹ và trình diện trường bạn học trước đó. Nếu bạn đến trễ, bạn sẽ phải xin giấy nhà trường giải thích về sự chậm trễ, bạn có thể phải chờ đến kỳ sau mới được nhập học.
Lưu ý là bất cứ khi nào bạn muốn đi ra nước mỹ để học tập và muốn trở lại, bạn phải mang theo mẫu I- 20 này và phải xin chữ kí của cố vấn cho sinh viên ngoại quốc ở trường bạn đang theo học.

 Xem thêm: Tại sao Mỹ lại là quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn

I – 20 du học Mỹ là gì – những điều bạn cần biết
4 (80%) 1 vote