2 loại hình cơ bản du học THPT tại Canada

Du học THPT Canada ngày càng là xu hướng lựa chọn của rất nhiều học sinh Việt Nam, và mỗi năm có đến vài nghìn học sinh chọn Canada là điểm đến học cấp 3 tại Canada. Vậy khi du học Canada THTP có những loại hình cơ bản nào. Hãy cùng tư vấn du học Canada của trung tâm tư vấn du học 24h chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

THPT tại Canada được chia ra làm 2 loại hình cơ bản

1. Loại hình trường THPT tư thục: Trung học tư thục được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn không chỉ vì chất lượng mà còn dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ sinh viên tốt, sĩ số lớp học nhỏ nên hầu hết các sinh viên đều được quan tâm rất chu đáo. Có các trường trung học tư thục dành cho riêng cả nam và nữ, còn có cả trường tư thục nội trú để học sinh có thể lựa chọn. Tất cả các trường tư thục đều phải đăng ký với Bộ giáo dục tỉnh hay lãnh thổ của họ và phải đáp ứng các tiêu chuẩn về giáo trình khắt khe và các tiêu chuẩn khác do các bộ liên quan quy định.

Du học THPT tại Canada cơ hội để phát triển

Du học THPT tại Canada cơ hội để phát triển

2. Loại hình trường THPT công lập: hầu hết các trường công lập tại Canada đều được quản lý ở cấp địa phương do hội đồng giáo dục được bầu ra và chính sách về học phí cũng tùy thuộc vào từng tỉnh bang của Canada. Và các trường trung học phổ thông công lập tại Canada ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế du học bởi chất lượng đào tạo đạt chuẩn cũng như chi phí học tập phù hợp.

Có nên du học Canada từ bậc THPT

Du học Canada từ THPT có hội được giao tiếp tiếng Anh

Du học Canada từ THPT có hội được giao tiếp tiếng Anh

  • Nhiều phụ huynh cần phải xác định cho con đi du học như một khoản đầu tư tương lai cho con em mình, việc đầu tư du học càng sớm sẽ càng hiệu quả hơn và mở ra cho con bạn một tương lai vững chắc.
  • Hòa nhập với văn hóa Canada dễ dàng: Học sinh dễ dàng thích nghi sớm với môi trường, văn hóa cùng các học sinh bản địa, có nhiều thời gian hơn để có thể trau dồi các kỹ năng tiếng Anh trước khi bạn bước chân vào giảng đường đại học và không bị sốc ngôn ngữ ở môi trường này. Ngoài ra, yêu cầu tiếng Anh đầu vào dành cho THPT cũng không quá cao so với việc bạn học đại học.
  • Tự định hướng tương lai cho bản thân: Sau khi các bạn hoàn tất chương trình THPT, tất cả các học sinh đều có cơ hội được chọn và nhận vào những trường ĐH danh tiếng tại Canada. Và điều đặc biệt là tất cả các trường THPT tại Canada đều bắt buộc học sinh tham gia vào các chương trình định hướng nghề nghiệp, do đó có thể dựa vào sở thích và khả năng của từng học sinh mà sẽ có những định hướng phát triển khác nhau.

Như vậy, du học THPT Canada chính là một sự lựa chọn đầu tư hoàn hảo cho tương lai để các bạn có thể phát triển các kỹ năng bản thân lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và có được cơ hội định cư tại đất nước Canada tuyệt vời này.

Xem thêm: Những đặc điểm về 3 nước du học: Anh, Mỹ, Úc

2 loại hình cơ bản du học THPT tại Canada
4 (80%) 1 vote