10 sai lầm nên tránh khi phỏng vấn visa du học

Bạn muốn du học Canada, Úc, Mỹ,…và việc phỏng vấn xin visa là phần quan trọng nhất trong suốt quá trình làm hồ sơ đi du học. Và trả lời phỏng vấn thành công sẽ có ảnh hưởng tích cực lớn đến việc xin visa của bạn, góp phần mở rộng cánh cửa tương lai du học. Có những bạn phỏng vấn đậu visa một cách dễ dàng nhưng cũng có những bạn lại bị trượt visa. Vậy đâu là những sai lầm phổ biến bạn nên tránh trong suốt quá trình phỏng vấn.

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ có khó không?Phỏng vấn xin visa du học Mỹ có khó không?

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ có khó không?

Điều cần tránh khi phỏng vấn xin visa du học

Không chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn

Chuẩn bị tốt tất cả mọi thứ sẽ mang lại cho bạn sự tự tin và thoải mái khi dự buổi phỏng vấn. Bạn nên tìm hiểu trước những câu hỏi thông thường, những câu hỏi có thể gặp và chuẩn bị câu trả lời hợp lý. Bạn đừng bao giờ đi phỏng vấn mà cái đầu trống rỗng, không nắm được các thông tin.

Cung cấp thông tin không đầy đủ hoặc không trung thực

Việc bạn cung cấp đầy đủ các thông tin và chân thật rất quan trọng. Bất kỳ thông tin nào không chính xác hay không trung thực khi bạn trả lời trong phỏng vấn có thể dẫn đến việc rớt visa hoặc bị trì hoãn kế hoạch du học. Và việc không trung thực sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng xin visa những lần sau của bạn.

Thiếu giấy tờ cần thiết

Bạn phải đem theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu với thông tin đầy đủ và xác thực:CMND. passport, các khoảng biên lai đóng tiền, bằng cấp,…Sắp xếp có thứ tự hợp lý, khi nhân viên phỏng vấn của lãnh sự quán hỏi đến là bạn lấy ra được ngay. Đó cũng là một cách để các bạn tạo ấn tượng tốt với họ.

Phương thức thanh toán phí không thích hợp

Lãnh sự quán mỹ rất nghiêm khắc trong phương thức thanh toán. Đảm bảo rằng bạn biết cách thức thanh toán và số tiền nộp các khoản phí chính xác.

Cung cấp thông tin không cần thiết

Nếu bạn không được hỏi thêm thông tin khác thì bạn không cần phải giải thích thêm. Nhiều trường hợp, người phỏng vấn tỏ ra tự tin hoặc thông minh thái quá bằng việc trả lời chi tiết nhiều hơn quá mức yêu cầu. Điều này có thể kích thích nhân viên lãnh sự hỏi thêm câu hỏi liên quan và không có lợi cho bạn trong việc xin visa.

Cung cấp thông tin chính xác khi trả lời phỏng vấn du học

Cung cấp thông tin chính xác khi trả lời phỏng vấn du học

Thông tin không nhất quán

Sự mâu thuẫn trong thông tin của hồ sơ bạn đã trình cho lãnh sự quán và những thông tin bạn trả lời trong buổi phỏng vấn sẽ bất lợi cho khả năng xin visa của bạn. Hãy nhớ mình đã ghi những gì trong hồ sơ và kế hoạch học tập của mình đã ghi ra sao, để đừng trả lời sai lệch.

Tranh cãi với Lãnh sự quán

Bạn tuyệt đối đừng bao giờ tranh cãi với nhân viên lãnh sự quán. Nếu bạn cần hỏi thông tin gì thì hãy hỏi một cách lịch sự.

Khả năng giao tiếp kém

Khả năng giao tiếp kém của bạn sẽ ảnh hưởng lớn đến việc xin visa của bạn. Nếu không giỏi tiếng Anh, bạn sẽ qua nước ngoài học tiếp tiếng Anh và việc giao tiếp bằng tiếng Anh hiện giờ chưa lưu loát, bạn có thể yêu cầu một thông dịch viên.

Bạn nói quá nhiều

Hãy nhớ rằng bạn là người được phỏng vấn, chứ không phải là bạn phỏng vấn người khác. Nhân viên lãnh sự quán sẽ phỏng vấn rất nhiều người chứ không riêng gì bạn. Do đó, bạn hãy trả lời thật xúc tích, đúng trọng tâm.

Tỏ ra lo lắng, mất tự tin

Việc bạn thiếu tự tin trong buổi phỏng vấn sẽ là một điểm hạn chế để bạn có thể bị trượt visa du học. Do đó, để có kết quả học tập tốt bạn đừng quá lo lắng, hay thiếu tự tin trong buổi phỏng vấn. Hãy thật thoải mái đầu óc bạn nhé!

Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Mỹ

10 sai lầm nên tránh khi phỏng vấn visa du học
4 (80%) 1 vote