10 câu hỏi về gia hạn visa du học Mỹ thường gặp

Trong quá trình gia hạn visa du học Mỹ chắc chắc bạn sẽ có những thắc mắc cần được giải đáp và tư vấn thêm. Hôm nay trung tâm tư vấn du học 24h xin trả lời 10 câu hỏi thường gặp về chương trình gia hạn visa du học Mỹ để các bạn nắm rõ hơn về chương trình này.

Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Chương Trình Gia Hạn Visa du học Mỹ Qua Đường Bưu Điện là gì?

Chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện đem lại cơ hội để bạn có thể gia hạn visa mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn. (Lưu ý:  Phòng lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn để xác nhận việc đương đơn đó có đủ điều kiện có visa vào Hoa Kỳ).

Hầu hết các đơn xin visa đều được xử lý và gửi trả lại trong vòng 6-8 ngày làm việc.

Phí xin visa bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn, cho phép hộ chiếu của bạn được gửi tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại bạn.

Câu hỏi 2: Các điều kiện cho việc Gia hạn Visa Qua Đường Bưu Điện là gì?

  • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
  • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là thường trú dân tại Việt Nam.
  • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  • Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ (ngoại trừ visa loại E, H, L, P hoặc R) và visa của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây dưới 48 tháng, HOẶC
  • Bạn có visa loại E, H, L, P hoặc R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng.
  • Bạn đang xin visa cùng loại với visa không định cư trước đây.
  • Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.
  • Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ quá năm tháng trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.
  • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.
  • Bạn không bị từ chối visa trong lần phỏng vấn gần đây nhất.

Câu hỏi 3: Những giấy tờ phải nộp để xin gia hạn visa du học Mỹ là gì?

  • Hộ chiếu. Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.Visa trước của bạn.
  • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
  • Một (1) ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
  • Tờ Xác Nhận Gia Hạn Visa có mã vạch.

Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

  • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019.
  • Bảng điểm.

Dành riêng cho đương đơn xin visa theo diện có đơn bảo lãnh

  • Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129.
  • Đơn W-2 và bảng thanh toán lương.

các câu hỏi gia hạn visa du học mỹ thường gặp

Câu hỏi 4: Tôi có thể gửi ảnh như thế nào?

  • Ảnh phải là hình vuông, kích thước tối thiểu là 5x5cm, và nền trắng.
  • Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng qua.

Câu hỏi 5: Nếu tôi không còn giữ hộ chiếu cũ trong đó có visa cũ thì sao?

Bạn sẽ không có đủ điều kiện để tham gia chương trình Gia hạn visa qua đường bưu điện. Bạn sẽ cần phải đặt lịch hẹn và đến tận nơi phỏng vấn xin visa.

Câu hỏi 6: Tôi có đủ điều kiện để gia hạn visa qua đường bưu điện, nhưng con tôi chưa từng có visa? Tôi có thể gửi đơn xin visa cho con mình cùng với hồ sơ của tôi được không?

Bạn không thể gửi đơn xin visa cùng với hồ sơ gia hạn visa qua đường bưu điện. Nếu con bạn chưa từng có visa, bạn cần phải đặt lịch hẹn cho con bạn và đi cùng con mình tới buổi phỏng vấn.

Câu hỏi 7: Tôi muốn gia hạn visa qua đường bưu điện, nhưng tôi cần hộ chiếu gấp để đi du lịch tới một nước khác, tôi nên làm gì?

Bạn nên đợi đến khi bạn trở về sau chuyến đi để gửi hồ sơ xin gia hạn visa của mình. Vì theo chương trình này bạn Hộ chiếu của bạn phải không sử dụng trong vòng từ 8 đến 12 ngày.

Câu hỏi 8: Tôi có thể gia hạn visa thương mại/du lịch trong quyển hộ chiếu công vụ không?  Tôi có cần nộp Công hàm của Bộ ngoại giao không?

Bạn có thể gia hạn visa thương mại/du lịch trong quyển hộ chiếu công vụ. Visa thương mại/du lịch không yêu cầu Công hàm của Bộ ngoại giao.

Câu hỏi 9: Tôi có nên gửi thêm các giấy tờ hỗ trợ như sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, và giấy khai sinh của mình không?

Không, bạn không nên gửi các loại giấy tờ trên. Bạn chỉ nên gửi những giấy tờ như được yêu cầu trên trang web để không làm mất thời gian chuẩn bị của mình và xem xét của lãnh sự.

Câu hỏi 10: Điều gì có thể làm quá trình xử lý hồ sơ xin gia hạn visa của tôi được nhanh hơn?

Để cho hồ sơ của bạn được xử lý nhanh hơn bạn cần thực hiện đầy đủ những điều được nêu dưới đây:

  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gia hạn visa.
  • Kiểm tra những giấy tờ được yêu cầu trước khi nộp hồ sơ.
  • Tải ảnh điện tử chất lượng tốt theo đúng yêu cầu.
  • In trang xác nhận đơn DS-160 bằng máy in lazer để có mã vạch rõ ràng hơn.
  • Nếu bạn có một vài visa Hoa Kỳ trong nhiều quyển hộ chiếu cũ khác nhau, bạn chỉ cần nộp visa trước gần đây nhất.
  • Nhớ nộp Tờ Xác Nhận Gia Hạn Visa. Đây là bằng chứng cho việc bạn đã trả phí xin visa.

Trên đây là các câu hỏi về gia hạn visa du học Mỹ thường gặp. Mọi thắc mắc của quý vị về các vấn đề du học Mỹ bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học 24h của chúng tôi để được giải đáp sớm nhất và chính xác nhất.

10 câu hỏi về gia hạn visa du học Mỹ thường gặp
4.5 (90%) 2 votes